Yêu cầu gỡ logo HYUNDAI, KIA sử dụng trái phép tại Việt Nam

7

Đại diện pháp lý của HYUNDAI MOTOR COMPANY (công ty HYUNDAI) và KIA MOTORS CORPORATION (công ty KIA) vừa ra thông cáo báo chí yêu cầu các cửa hàng, cơ sở dừng sử dụng nhãn hiệu Hyundai và Kia trên bảng hiệu quảng cáo trái phép.

Thông cáo báo chí này cho biết: “Vừa qua, Công ty HYUNDAI và Công ty KIA phát hiện trên bảng hiệu quảng cáo bán các mặt hàng phụ tùng ô tô của nhiều cửa hàng trên thị trường Việt Nam có sử dụng:

– Nhãn hiệu hình và nhãn hiệu chữ đang được bảo hộ cho Công ty HYUNDAI, Công ty KIA:

yeu-cau-go-logo-hyundai-kia-su-dung-trai-phep-tai-viet-nam
Hiện tại các nhãn hiệu HYUNDAI & KIA nêu trên đang được bảo hộ quyền Sở Hữu Trí Tuệ (SHTT) tại Việt Nam theo xác nhận của Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ cho các nhóm hàng hóa xe cộ, phụ tùng ô tô, trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ trung gian thương mại trong lĩnh vực thiết bị và phụ tùng xe ô tô…

Việc sử dụng nhãn hiệu của Công ty HYUNDAI và Công ty KIA trên bảng hiệu mà không được Công ty HYUNDAI và Công ty KIA cho phép là hành vi vi phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu.

Do đó, bằng thông cáo này, VPLS A Hòa và React Việt Nam ( Đại diện pháp lý về thương hiệu của công ty Hyundai và công ty Kia – PV) thay mặt cho Công ty HYUNDAI và Công ty KIA, đề nghị các Trung tâm Phụ tùng ô tô, đơn vị, cửa hàng kinh doanh trên thị trường Việt Nam đang sử dụng các nhãn hiệu và logo của công ty HYUNDAI và KIA mà không được phép nhanh chóng thực hiện các yêu cầu sau:

1. Ngừng và chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng trái phép các nhãn hiệu của Công ty HYUNDAI và Công ty KIA trên bảng hiệu của Qúy đơn vị bằng cách thay đổi và loại bỏ các nhãn hiệu của Công ty HYUNDAI và Công ty KIA ra khỏi bảng hiệu của mình.

2. Sau thời hạn 10 (mười) ngày kể từ ngày công báo trên thông tin đại chúng, thư khuyến cáo tới các đơn vị vi phạm Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và thực hiện theo quy trình pháp lý của theo luật hiện hành.”

Yêu cầu gỡ logo HYUNDAI, KIA sử dụng trái phép tại Việt Nam
5 (100%) 1 vote