Tuyển nhiều người nhà: Con giám đốc bị cắt hợp đồng

2

Con trai GĐ BV đa khoa khu vực Phú Phong (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) vừa bị cắt hợp đồng làm việc tại BV này do được tuyển sai quy định.

GĐ Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng chiều nay cho biết, đã ký kết luận thanh tra đối với nội dung tố cáo 2 cán bộ của BVĐK khu vực Phú Phong là ông Dương Văn Hóa (GĐ) và ông Nguyễn Khắc Sâm (Trưởng phòng Tổ chức cán bộ – Hành chính quản trị), về việc ưu ái tuyển dụng người nhà vào làm việc.

tuyen-hang-loat-nguoi-nha-cat-hop-dong-con-giam-doc-benh-vien

Kết luận nêu rõ: BV đa khoa Phú Phong ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) để làm chuyên môn với ông Dương Anh Tài (con ruột ông Hóa); ông Trần Thanh Sang nhưng không trình Sở Y tế để xin ý kiến thống nhất của Sở Nội vụ là không đúng với quy định. Trách nhiệm này thuộc về GĐ, Trưởng phòng tổ chức cán bộ – Hành chính quản trị và những người có liên quan.

Riêng việc tuyển dụng các cá nhân khác là người nhà của ông Hóa, ông Sâm; bổ nhiệm vợ ông Hóa giữ chức vụ Phó trưởng khoa, phụ trách khoa Dược được thực hiện công khai, minh bạch, đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, BV trình Sở Y tế xin ý kiến thỏa thuận để bổ nhiệm lại Phó trưởng Khoa Y học cổ truyền đối với ông P.V.Đ là do xét quá trình công tác; không có chuyện cố tình bao che cán bộ không đủ bằng cấp và bổ nhiệm chức vụ sai trái.

Căn cứ kết luận thanh tra, GĐ Sở Y tế yêu cầu GĐ BV đa khoa Phú Phong chấm dứt HĐLĐ đối với 2 trường hợp mà BV đã ký hợp đồng tuyển dụng không đúng với quy định; đồng thời, tổ chức kiểm điểm nghiêm khắc, đề xuất hình thức kỷ luật phù hợp đối với các cá nhân có liên quan.
Trước đó, VietNamNet đã có bài Bị tố tuyển hàng loạt người nhà, Giám đốc bệnh viện nói gì?, phản ánh việc ông Nguyễn Quốc Ðạt – nhân viên lái xe, thuộc Phòng Tổ chức cán bộ – Hành chính quản trị gửi đơn tới nhiều cơ quan chức năng tố cáo GĐ và Trưởng phòng ưu ái tuyển dụng nhiều người nhà vào làm việc tại bệnh viện.

Rate this post