Tôi chưa sẵn sàng làm mẹ nhưng bạn trai cứ muốn có thai trước khi cưới

6

Tôi vẫn còn trẻ và muốn được tự do nhưng người yêu lại đòi có thai trước khi cưới để chắc chắn. Tôi phải làm sao?
Hỏi:

Chào chuyên mục!

Tôi năm nay 23 tuổi, bạn trai 26 tuổi. Chúng tôi đã có 2 năm yêu nhau và gia đình hai bên cũng rất ủng hộ.

Năm nay, chúng tôi dự định sẽ về chung một nhà. Bố mẹ anh cũng đã đến nhà tôi thưa chuyện và tháng 4 sẽ tổ chức đám cưới. Mọi chuyện có lẽ sẽ rất tốt đẹp nếu như anh không đề nghị tôi có em bé trước khi cưới.

don-dau-moi-lan-cai-va-chong-lai-mat-sat-ngay-xua-co-thich-chua-truoc-ep-toi-cuoi-con-gi-chongchuivo4-1514538864-261-width660height409-1515983308-983-width660height409

Anh nói rằng do anh cũng đã lớn tuổi rồi, bố mẹ cũng rất mong có cháu, có em bé sớm thì ông bà hai bên còn khỏe mạnh để trông cháu hộ cho hai vợ chồng còn đi làm. Rồi anh lại lấy lý do là bây giờ sinh con muộn nhiều nguy cơ bệnh tật, nhiều người vô sinh nên thử trước cho chắc để có vấn đề gì còn kịp thời chạy chữa.

Nhưng tôi thật sự không muốn điều đó, tôi chưa sẵn sàng để làm mẹ, tôi ra trường chưa lâu và vẫn còn muốn vui chơi, muốn có những buổi tụ tập với bạn bè. Hơn nữa, tôi vẫn còn muốn phát triển sự nghiệp của mình, sao tôi có thể có con bây giờ được. Tôi và anh đã cãi nhau rất nhiều vì chuyện này. Tôi phải làm sao để thuyết phục anh ấy?

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thư về chuyên mục.

Chuyện kết hôn và có con là hai quyết định quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Bạn chỉ thực sự nên kết hôn và có con khi đã sẵn sàng. Bởi thiên chức làm vợ, làm mẹ không phải điều dễ dàng. Nó có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn, trách nhiệm nhiều hơn nhưng đồng thời hạnh phúc cũng được nhân đôi. Chính bởi thế đây không thể là một quyết định bồng bột, thiếu suy nghĩ được.

Tuy nhiên việc làm vợ, làm mẹ không có nghĩa bạn sẽ hoàn toàn mất đi không gian riêng cho bản thân. Có thể thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy thời gian cho cá nhân bị hạn chế hơn nhưng sau đó khi mọi thứ đã ổn, bạn hoàn toàn có thể thoải mái tận hưởng cho bản thân theo một cách khác so với khi còn độc thân nhưng vẫn rất hạnh phúc.

Trong vấn đề của bạn thực sự rất khó có thể đưa ra lời khuyên chính xác là nên hay không nên có con bây giờ. Bởi như người yêu bạn nói, anh ấy cũng đã có tuổi, nếu đợi thêm vài năm nữa quả thật khá muộn, cũng có không ít rủi ro và khi đó nếu một trong hai có vấn đề thì việc chữa trị cũng khó khăn hơn khi còn trẻ.

Còn ở phía bạn thì lại chưa sẵn sàng để làm mẹ, tư tưởng tự do vẫn còn. Chính vì thế nếu hiện tại ép buộc bạn phải có em bé khi chưa chuẩn bị sẵn tâm lý bạn có thể bị sốc, bị trầm cảm sau sinh.

Chính vì thế, nếu muốn ổn thỏa mọi việc chỉ có một cách là cả hai bạn tự thống nhất rõ ràng với nhau. Nếu bạn chưa sẵn sàng hay xin anh ấy cho bạn thêm 6 tháng – 1 năm nữa rồi hãy có con. Bạn cũng nên thông cảm và thấu hiểu cho mong muốn của anh ấy bởi đó cũng là điều hợp lý, kết hôn xong ai cũng muốn sớm có tin vui.

bung-bau-tut-sau-bao-lau-thi-sinh-1-1503278895-width600height450-1515983308-392-width660height495

Bản thân bạn cũng đã đồng ý chuyện kết hôn thì cũng nên hiểu rằng giờ đây bạn không chỉ sống cho riêng bản thân, không phải muốn làm gì thì làm mà cũng phải có trách nhiệm với tổ ấm của mình, có trách nhiệm với hai bên gia đình. Đừng khăng khăng theo ý riêng của bản thân mà không chịu thỏa hiệp hay suy nghĩ cho người khác nếu không cả hai sẽ liên tục xảy ra rất nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống.

Kết hôn và sinh con cần cả hai đều phải trưởng thành hơn, sống có trách nhiệm hơn, biết đặt gia đình lên trên mong muốn cá nhân. Vì thế hãy cùng với bạn trai bàn bạc lại thật kỹ, lựa chọn thời điểm để cả hai cảm thấy phù hợp cho việc sinh con.

Chúc hai bạn luôn hạnh phúc!

>> Đau điếng khi bị vợ xấu, chân ngắn “cắm sừng

Tôi chưa sẵn sàng làm mẹ nhưng bạn trai cứ muốn có thai trước khi cưới
5 (100%) 1 vote