Tiết lộ về Quỹ đầu tư Hàn Quốc mang cả chục nghìn tỷ đồng đến TTCK Việt Nam

3
Thị trường chứng khoán
Thị trường chứng khoán
Thị trường chứng khoán
                               Thị trường chứng khoán

Các cổ phiếu được KIM Vietnam Growth Securities Master Investment Trust nắm giữ nhiều nhất gồm có VNM, HPG, GAS, VCB, VIC, VGC, PLX…

KITMC (Korea Investment Trust Management Co.) – một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu Hàn Quốc đang là cái tên thu hút sự chú ý của giới đầu tư khi muốn trả lời câu hỏi: Dòng tiền khối ngoại đã và đang đổ mạnh mẽ vào thị trường chứng khoán Việt Nam đến từ đâu?

Quỹ đầu tiên của KITMC vào Việt Nam từ tháng 3/2006 với tên gọi KIM Vietnam Growth Fund, sau đó KITMC Việt Nam đã mở rộng quy mô, tăng số lượng lên gần chục quỹ, lựa chọn đầu tư vào thị trường vốn, dầu khí và bất động sản.

Trên thị trường chứng khoán, “thương vụ” gần nhất mang dấu ấn của KITMC xuất hiện trên truyền thông là việc nhóm quỹ này trở thành cổ đông lớn của CTCP Thép Nam Kim (mã: NKG) vào đầu tháng 1 vừa qua.

Theo dữ liệu của Bloomberg, tổng tài sản của KIM Vietnam Growth Securities Master Investment Trust – quỹ mở đang đầu tư vào cổ phiếu niêm yết trên TTCK Việt Nam – đã tăng rất mạnh từ cuối tháng 11/2017 đến nay. Cụ thể, tại ngày 20/11/2017, tổng tài sản của quỹ này mới chỉ đạt 396 tỷ KRW (370 triệu USD) thì đến ngày 17/01/2018, con số này đã lên tới 905 tỷ KRW tương đương gần 850 triệu USD. Tức trong vòng 2 tháng, tài sản của quỹ tăng thêm gần 500 triệu USD.

Tiết lộ về Quỹ đầu tư Hàn Quốc mang cả chục nghìn tỷ đồng đến TTCK Việt Nam
5 (100%) 1 vote