Thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa đông chưa tới 70k

4

Chỉ với 68 nghìn đồng, gia đình bạn đã có một thực đơn cơm tối gồm 4 món đầy đủ dưỡng chất, tốt cho sức khỏe, ấm áp ngày đông lạnh.

1. Canh bắp cải nấu cà chua

Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo. Có thể ngâm bắp cải với chút nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Cà chua bổ miếng cau, phi thơm hành với dầu ăn rồi cho cà chua vào, thêm chút bột canh cho cà nhanh mềm. Khi cà mềm, nhừ thì cho bắp cải vào đảo đều. Để lửa to, đậy vung để rau ngót nhanh. Khi bắp cải đã ngót bớt thì thêm vào nồi 3 bát ăn cơm nước lọc, để canh sôi khoảng 2 phút, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

batch4-151

2. Thịt rang

Thịt mua miếng vữa nạc vừa mỡ sẽ ngon hơn. Rửa sạch thịt, thái miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với xì dầu, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường vàng, chút tiêu rồi để tầm 15 phút cho thịt ngấm.

Đặt nồi thịt đã ướp lên bếp rang đến khi thịt săn lại, thơm mềm, nêm gia vị lại lần nữa rồi tắt bếp.

3. Gỏi cóc thịt gà

Cóc xanh gọt vỏ, thái miếng mỏng. Thịt gà chọn mua phần lườn, luộc chín, để nguội rồi xé sợi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi. Rau thơm nhặt sạch, rữa kỹ với nước thái nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ, chanh vắt nước cốt.

Cho cóc, cà rốt, thịt gà vào âu, thêm vào gia vị gồm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, cho ớt, tỏi băm nhỏ và nước cốt chanh vào trộn đều. Sau cùng cho rau thơm, cũng trộn đều cùng các nguyên liệu. Để 10 phút gỏi ngấm gia vị là dùng được. Khi ăn rắc thêm vừng rang lên trên.

batch1-

4. Tráng miệng: Hồng giòn

Thực đơn cơm tối chuẩn vị ngày đông đã sẵn sàng mời cả nhà!

Giá thành của thực đơn

– Thịt : 20 nghìn đồng

– Bắp cải: 6 nghìn đồng

– Thịt gà: 12 nghìn đồng

– Cà chua, cà rốt, ớt, tỏi, chanh: 15 nghìn đồng

– Gia vị: 5 nghìn đồng

– Hồng giòn: 10 nghìn đồng

Tổng: 68 nghìn đồng

Chúc các bạn ngon miệng

Rate this post