Quảng Ninh và Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác

4

Chiều 22/1, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm hỗ trợ phát triển, xúc tiến du lịch, mở rộng phát triển mạng bay đến – đi từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, quảng bá thương hiệu điểm đến du lịch Quảng Ninh cũng như hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines. Dự lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines.

kykethoptacVNAL23
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long và Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành trao đổi thỏa thuận hợp tác.

Theo thỏa thuận hợp tác, tỉnh Quảng Ninh sẽ xây dựng và triển khai cơ chế hỗ trợ đặc biệt với các đường bay mới mở tới sân bay Vân Đồn trong giai đoạn đầu khai thác nhằm kích cầu lượng khách đến Quảng Ninh, đồng thời chủ trì giới thiệu điểm đến Quảng Ninh tới các thị trường trọng điểm châu Âu, châu Úc và Đông Bắc Á.

Về phía Vietnam Airlines, hãng nghiên cứu xúc tiến quảng bá, mở rộng mạng bay quốc tế, nội địa đến – đi từ sân bay Vân Đồn trong năm 2018 và các năm tiếp theo trên cơ sở nhu cầu thị trường, hiệu quả khai thác, phối hợp thực hiện kế hoạch quảng bá, xúc tiến du lịch, đầu tư của tỉnh Quảng Ninh và tham gia tài trợ các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, du lịch mang tính quốc gia, quốc tế trong giai đoạn 2018-2021.

Thỏa thuận cũng đặt mục tiêu đẩy mạnh quảng bá điểm đến tỉnh Quảng Ninh và sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines trên các phương tiện truyền thông của hai bên…

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh, Quảng Ninh đang nỗ lực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, với mục tiêu đến năm 2020 là tỉnh dịch vụ, công nghiệp theo hướng hiện đại. Cùng các lợi thế về điều kiện tự nhiên, truyền thống văn hóa lịch sử, trong những năm qua, Quảng Ninh đã tập trung thực hiện mục tiêu 3 đột phá chiến lược, trong đó tập trung đầu tư cho hạ tầng giao thông. Theo kế hoạch, trong tháng 6/2018, một loạt các công trình giao thông trọng điểm như tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Hạ Long – Vân Đồn và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ đưa vào sử dụng, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của Quảng Ninh, đặc biệt là xây dựng Khu hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Vietnam Airlines sẽ mở ra những cơ hội lớn trong phát triển hoạt động vận tải hàng không và các hoạt động phụ trợ cho hàng không trên địa bàn tỉnh. Quảng Ninh mong muốn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam quan tâm, hỗ trợ nghiên cứu xúc tiến, quảng bá, mở rộng mạng bay quốc tế và nội địa đi – đến sân bay Vân Đồn trong năm 2018. Đồng thời hỗ trợ địa phương tham gia các hoạt động xúc tiến du lịch, cũng như quảng bá điểm đến của Quảng Ninh trên các ấn phẩm của Vietnam Airlines.

Ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, cho biết, Vietnam Airlines nhận thấy những tiềm năng và cơ hội phát triển rất rõ ràng của tỉnh Quảng Ninh, lễ ký thỏa thuận hợp tác hôm nay là một sự kiện đầy ý nghĩa, đánh dấu một bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên. Chúng tôi tin tưởng rằng, các chương trình hợp tác sẽ trở nên toàn diện, chặt chẽ và hiệu quả hơn. Vietnam Airlines cam kết phối hợp với tỉnh Quảng Ninh gìn giữ và phát huy hơn nữa các tiềm năng văn hóa, du lịch của tỉnh.

Những năm qua, Vietnam Airlines đã có truyền thống hợp tác lâu dài với tỉnh Quảng Ninh trong nhiều hoạt động xúc tiến du lịch, thương mại, đầu tư qua việc phân phối các ấn phẩm giới thiệu du lịch tại các văn phòng chi nhánh của Vietnam Airlines trong và ngoài nước, giới thiệu du lịch Quảng Ninh trên một số ấn phẩm thông tin của Vietnam Airlines, đặc biệt là tạp chí Heritage. Vietnam Airlines và tỉnh Quảng Ninh cũng đã cùng nhau tổ chức các hoạt động xã hội ủng hộ người nghèo. Tháng 4/2017, Vietnam Airlines đã hỗ trợ trồng 50.000 cây xanh nhằm cải thiện môi trường cho các bãi thải trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh./.

Rate this post