Ông Phí Thái Bình không đến tòa vì lâm bệnh

6
Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa

Bị triệu tập đến tòa, nhưng ông Phí Thái Bình, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có đơn xin vắng mặt vì lâm bệnh.

Sáng nay, TAND TP Hà Nội đưa 9 bị cáo liên quan vụ vỡ đường ống cấp nước sông Đà ra xét xử về tội Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

Luật sư đề nghị HĐXX triệu tập 2 người có liên quan là ông Phí Thái Bình (nguyên Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, nguyên Chủ tịch HĐQT công ty Vinaconex) và ông Vũ Đình Chầm (nguyên thành viên HĐQT Vinaconex).

Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa

HĐXX khẳng định, đã triệu tập ông Bình và Chầm, nhưng đã nhận được đơn xin vắng mặt kèm hồ sơ bệnh án của 2 ông.

Ông Chầm nộp đơn xin xét xử vắng mặt kèm hồ sơ bệnh án về các bệnh viêm tụy, gan, mắt, nên không đủ sức khỏe tham dự phiên tòa.

Trong khi đó, ông Phí Thái Bình kèm đơn xin vắng mặt nộp bệnh án khám bệnh tại BV 103, trong đó, ông được chẩn đoán hội chứng não do tăng huyết áp, phải bất động trong thời gian dùng thuốc.

Một luật sư đề nghị hoãn phiên tòa vì cho rằng, những người vắng mặt có vai trò quyết định việc thực hiện dự án này hay không. Hơn nữa, các bị cáo không thể đối chất được, dẫn đến việc không đủ tính minh bạch.

Đại diện VKS khẳng định, trong quá trình điều tra, ông Bình và Chầm đã có lời khai cụ thể và hiện 2 ông bị bệnh nặng, có sự xác nhận của BV nên sự vắng mặt không ảnh hưởng đến việc xét xử vụ án một cách khách quan.

Ông Phí Thái Bình không đến tòa vì lâm bệnh
5 (100%) 1 vote