Những tuyên bố ‘đáng gờm’ của Kim Jong Un

4
Ảnh: EPA
Ảnh: EPA

Chủ tịch Triều Tiên trong thời gian qua đã đưa ra một loạt tuyên bố mạnh mẽ về nhiều vấn đề, trong đó có cuộc sống của người dân đất nước ông và đe dọa nhằm vào Mỹ.

Business Insider điểm lại một số tuyên bố “đáng gờm ” của ông Kim Jong Un kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2011, đặc biệt trong cuộc khẩu chiến với Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây.

Ảnh: EPA
Ảnh: EPA

Hãng tin Business Insider liệt kê một số tuyên bố điển hình mà lãnh đạo Triều Tiên đã đưa ra:

“Dù Trump muốn gì, ông ta sẽ phải đối mặt với những hậu quả không thể tưởng tượng nổi. Tôi chắc chắn và nhất định sẽ chặn gã người Mỹ lẩm cẩm này bằng hỏa lực” – ông Kim Jong Un nói vào tháng 9/2017 sau bài phát biểu của Tổng thống Mỹ ở Liên Hợp Quốc gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên là “Người Tên lửa”.

“Toàn bộ Mỹ nằm trong tầm bắn của vũ khí hạt nhân của chúng tôi; một nút hạt nhân luôn nằm trên bàn của tôi. Đây là sự thật, không phải đe dọa” – ông Kim Jong Un nói về tầm bắn tên lửa Triều Tiên hồi tháng 9/2017.

“Mỹ phải lựa chọn. Tùy thuộc vào các người về việc liệu đất nước có tên gọi là Mỹ có tồn tại trên hành tinh này hay không”, ông Kim Jong Un nói về các cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu hồi tháng 9/2017.

“Triều Tiên có thể lắp nhiều đầu đạn hạt nhân uy lực hơn nữa vào các tên lửa đạn đạo liên lục địa loại mới và duy trì bất kể nơi nào ác độc trên trái đất, gồm cả Mỹ, trong tầm bắn của mình” – ông Kim Jong Un tuyên bố hồi tháng 4/2016.

“Đối thoại hợp lý sẽ là không thể với một kẻ mất trí”, ông Kim Jong Un nói về năng lực tư duy của ông Trump hồi tháng 8/2017.

“Những kẻ lai căng Mỹ sẽ không vui vẻ gì với món quà được gửi vào ngày 4/7 này… Chúng ta sẽ thường xuyên gửi ‘những gói quà’ cả to lẫn nhỏ cho họ”, Chủ tịch Triều Tiên tuyên bố vào tháng 7/2017.

“Bỗng nhiên, cả nước ngập tràn hạnh phúc, và người dân phấn khích vô tận” – ông Kim Jong Un mô tả hồi tháng 12/2012 về các vụ phóng tên lửa khiến người Triều Tiên phấn khích.

“Ngay khi mệnh lệnh được đưa ra, các bạn hãy bẻ gãy lưng những kẻ thù điên khùng… rồi cho chúng thấy rõ một cuộc chiến thực sự là thế nào”, ông Kim Jong Un tuyên bố hồi tháng 3/2013 về việc biến một hòn đảo của Hàn Quốc thành “biển lửa”.

Những tuyên bố ‘đáng gờm’ của Kim Jong Un
5 (100%) 1 vote