Những mẫu tóc lấy cảm hứng từ triết lý sống

4

Tự nhiên, con người và cuộc sống là ba thành tố mà Allilon luôn hướng đến.
Điểm khác biệt của Học viện Allilon và những mẫu tóc của họ là khai thác điểm độc đáo khi kết hợp với hình khối kiến trúc, màu sắc. Nó xuất phát từ hệ thống lý tưởng tốt, cùng sự tỉ mỉ trong tính toán hình khối dựa trên kiến thức kiến trúc nhất định.

Allilon đưa nghệ thuật tạo mẫu tóc tiến thêm một bước nữa khi phối kết \các lý tưởng, trải nghiệm trong cuộc sống như: quá khứ – retro; hiện tại – tính trải nghiệm; tương lai – công nghệ. Theo đó, họ thiên về trải nghiệm về triết lý, ý niệm vì quan điểm trong quá khứ. Tự nhiên, con người và cuộc sống là ba thành tố mà Allilon luôn hướng đến.

Print
Pedro và Johnny cùng trên sân khấu Davines Hair Show 2017 cùng BST Wiggle (Lay động).

Đây không phải lần đầu Allilon đến Việt Nam tham dự một show tóc, lần này khác biệt hơn là anh đi cùng hai nhà sáng lập Pedro và Johnny. Đến với Davines Hair Show lần này, anh lấy con người làm trung tâm. Theo đó, thiên nhiên luôn có sự vận động, biến đổi khó lường trước, trong khi con người thường thích những thứ đã được lập trình.

Vậy con người khi đặt trong thiên nhiên cần làm gì để cân bằng? Tất cả được trả lời trong BST Wiggle (Lay động) – mang sắc thái đương đại, đầy tính nghệ thuật của anh. BST xuất phát từ triết lý sự cân bằng giữa tự an nhiên và ý chí con người trong cuộc sống.

Đồng thời, các tác phẩm được lấy cảm hứng từ triết gia Alan Watts, người cho rằng thiên nhiên luôn lay động và con người không nằm ngoài quy luật đó. Con người thường đặt mọi thứ trong khuôn khổ của chiếc hộp, xây những tòa nhà, tạo ra các đường thẳng và cố gắng kiểm soát sự lay động. Mọi thứ vốn dĩ không thẳng nhưng chính bản thân chúng ta lại muốn nó phải thẳng.

Print
Những mẫu tóc mang tính triết lý cao của Học viện Allilon.

Wiggle khiến người xem bất ngờ vì không thể nghĩ rằng những mẫu tóc cũng có thể xuất phát từ một triết lý hay nghiên cứu khoa học. Do đó, từng tạo hình của Allilon trong Wiggle, người xem có thể thấy được những chuyển động từ giao thoa của màu sắc đến đường cắt và tạo kiểu.

Theo cô Madeleine – Giám đốc màu nhuộm học viện Allilon cho biết, để tạo nên những mẫu tóc nhuộm đầy màu sắc, cô đã nghiên cứu kỹ phổ màu của cầu vồng và bước sóng của dòng điện. Cô thấy bước phổ của chúng không có ranh giới, không rõ ràng mà là sự chuyển mình của màu sắc như 7 sắc cầu vồng. Ngoài ra, những đường màu giống như bước sóng điện từ đã tạo nên các mẫu tóc độc đáo.

20-12-201740-1648214374-151376-9788-4593-1513825270

Những mẫu tóc trong BST Wiggl đều vượt ra ngoài khuôn khổ, phá vỡ mọi rào cản với những đường cắt táo bạo, khiến người xem liên tưởng đến khối kiến trúc hay tác phẩm kiến trúc hiện đại.

Học viện Allilon đã tạo ra những tư tưởng và ý niệm hoàn toàn mới bởi với Allilon, ngành tóc là bộ môn nghệ thuật và mỗi mẫu tóc là một tác phẩm nghệ thuật. Xem chi tiết các mẫu tóc tại đây.

Những mẫu tóc lấy cảm hứng từ triết lý sống
5 (100%) 1 vote