Nhân Sâm Hoa Kỳ – Thảo dược cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em trung niên

8

Nhân Sâm Hoa Kỳ khác gì sâm Cao Ly (Triều Tiên)? Ngoài việc khác “quốc tịch”, thì nhân sâm Hoa Kỳ còn là vị thuốc thân thiện với phái đẹp nữa!

Thành phần thảo dược quý hiếm

Nhân Sâm Hoa Kỳ có chứa các saponin đặc trưng của nhân sâm mà giới khoa học gọi là các ginsenosides. Nhưng khác với sâm Cao Ly Triều Tiên, các ginsenosides trong Sâm Hoa Kỳ không phân ra quá nhiều loại, mà tập trung chỉ trong 6 loại: Ro, Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re. Trong đó loại Rb1 chiếm đến 30-40% tổng hàm lượng ginsenosides và đó cũng là hoạt chất chính đóng vai trò quyết định trong tác dụng của loại sâm này.

nhan-sam-hoa-ky---thao-duoc-cho-suc-khoe-va-sac-dep-cua-chi-em-trung-nien

Trong khi ở sâm Triều Tiên thì loại ginsenosides đóng vai trò quyết định lại là Rg và Rh. Với thành phần ginsenosides có sự khác biệt như vậy, nên cũng khác nhau về tác dụng: trong khi thành phần Rg trong sâm Triều Tiên gây hưng phấn thần kinh, thì thành phần Rb1 trong sâm Hoa Kỳ có tác dụng trấn tĩnh, ổn định thần kinh và đồng thời nó còn giúp giảm hàm lượng mỡ trong máu. Rb1 còn giúp làm giảm trương lực cơ, chống co thắt và gây ngủ. Như vậy, công dụng chủ yếu của Nhân Sâm Hoa Kỳ là giúp trấn tĩnh, giảm căng thẳng mệt mỏi, chống lão hóa và giải nhiệt.

Nhân sâm Hoa Kỳ có hình dáng xù xì, gân guốc, sinh trưởng chủ yếu ở Mỹ và Canada. Tên gọi phổ biến là American Ginseng

Công dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em trung niên

Theo Đông Y, nhân sâm Hoa Kỳ giúp dưỡng âm bổ khí. Dùng trong các trường hợp khí hư, âm suy hỏa vượng, khái suyễn đàm huyết, hư nhiệt phiền táo, nội nhiệt tiêu khát (tiểu đường), miệng táo họng khô. Do nhân sâm Hoa Kỳ có tính mát, lại bổ khí, nhuận táo nên có thể dùng cho người thể ôn nhiệt.

Trong khi sâm Triều Tiên tuy đại bổ nguyên khí nhưng dễ gây “thượng hỏa”, khiến người thể ôn nhiệt khó sử dụng (dùng lâu ngày bị nóng). Từ điểm khác nhau này mà nhân sâm Hoa Kỳ có thể dùng cho những người bị cao huyết áp thể “âm hư nội nhiệt” với liều lượng hợp lý. Dùng lâu ngày cảm thấy da thịt mát mẻ, đặc biệt phù hợp nữ giới tuổi tiền mãn kinh.

1512727254-285-

Theo dược lý hiện đại, nhân sâm Hoa Kỳ giúp ích cho những trường hợp sau:

• Giúp trấn tĩnh, chống căng thẳng thần kinh quá mức, chống mệt mỏi suy nhược, giúp an thần.

• Tăng sức chịu đựng cơ thể, chống lão hóa.

• Giúp điều hòa hệ tim mạch, chống sốc do suy nhược, chống thiếu máu cơ tim và rối loạn nhịp tim.

• Giúp điều chỉnh rối loạn mỡ máu.

• Giúp ổn định đường huyết.

• Thúc đẩy quá trình chuyển hóa, chống lợi niệu, giúp cải thiện chứng tiểu đêm.

• Giúp tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Tóm lại, với ưu điểm nổi trội, sâm Hoa Kỳ là loại thực phẩm hỗ trợ sức khỏe không thể thiếu cho tuổi trung niên, đặc biệt là với sức khỏe của chị em phụ nữ. Mỗi ngày dùng 2-3 viên sâm Hoa Kỳ giúp bạn vượt qua mệt mỏi, duy trì phong độ, hạn chế bệnh tật và tận hưởng trọn vẹn niềm vui sống.

Rate this post