Hướng dẫn cách bảo quản chăn ga gối đệm trong mùa hè

4

Những ngày thời tiết đang dần chuyển sang mùa hè gây nóng bức vì thế nhiều gia đình sẽ không cần sử dụng đến chăn bông hay đệm nữa. Nhưng để cho chăn ga gối đệm của bạn được bảo quản hiệu quả khi mùa hè sắp đến chúng ta sẽ cần một số cách bảo quản sau.

>> Đệm lò xo Everon

>> Đệm lò xo Everhome

>> Đệm kết cấu mới

1605_dem-lien-a-13

Giặt chăn

Những chiếc chăn bông trong gia đình bạn nên được giặt 1 – 2 lần trong một năm. Phần ruột chăn bằng tay sau đó đem phơi cho khô.

Khi giặt bằng máy xong bạn nên phơi chăn ở ngoài có ánh nắng mặt trời vì ánh nắng mặt trời sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn và mầm bệnh còn ở trong chăn và chăn sẽ khô và thơm lâu hơn.

Làm sạch đệm

Tiến hành làm sạch đệm bạn cần phải có nước sạch, xà phòng và sước soda banking cùng máy hút bụi và bao tay nếu cảm thấy cần thiết. Quy trình thực hiện vệ sinh đệm cần tuân thủ theo những thông tin sau đây:

– Cần tưới nước soda lên mặt tấm đệm và để chờ khoảng 20 – 30 phút để cho nước ấm vào trong dệm. Sau đó, làm hết mùi mồ hôi lâu ngày và các vét bẩn trên đệm.

– Tiến hành dùng máy hút bụi để làm khô đệm. Trường hợp nếu mát hút bụi không thể làm sạch bụi bẩn trong đệm bạn có thể dùng một chiếc gậy đập đều lên trên mặt đệm. Nhưng cần chú ý nên đập cả hai mặt đệm cho bụi bẩn bay ra ngoài sau đó dùng máy hút bụi hút lại một lần nữa để đệm có thể làm sạch hoàn toàn.

– Đối với loại đệm mỏng bạn không cần dùng nước, bạn có thể mang ra ngoài trời có ánh nắng và dùng cây gậy đập đều 2 mặt đệm sau đó phơi nắng cho bay hết mùi.

Rate this post