https://baocuoi.com/buoi-canh-tien-trieu-hang-sach-choi-tet-khong-so-dinh-doc/

3
Những trái táo
Những trái táo "thần kỳ" được trồng theo chế độ chăm sóc đặc biệt tại trang trại của ông Okinori Kimura

Mặc dù có giá bán cao hơn nhưng táo nhập khẩu từ Nhật Bản đang được nhiều người dân các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM ưa chuộng. Đặc biệt là vào dịp cuối năm này, nhiều người đang săn lùng và đặt hàng trước những loại táo cao cấp, to như quả bưởi để dùng làm quà biếu, tặng.

Những trái táo "thần kỳ" được trồng theo chế độ chăm sóc đặc biệt tại trang trại của ông Okinori Kimura
Những trái táo “thần kỳ” được trồng theo chế độ chăm sóc đặc biệt tại trang trại của ông Okinori Kimura

Nếu trước đây, thị trường chỉ xuất hiện các loại táo từ Mỹ, Pháp, New Zealand hay Canada thì nay táo Nhật được nhập về Việt Nam khá nhiều với đầy đủ các chủng loại, như táo Fuji, táo Kinsei, Sekai – Ichi.

Những trái táo Aomori xuất khẩu sang Việt Nam được trồng bằng kỹ thuật ưu việt nên có chất lượng cao và mùi vị rất thơm ngon. Hiện nay, 90% táo Nhật Bản được xuất ra nước ngoài là giống táo được trồng ở tỉnh Aomori, trong đó hơn một nửa là được trồng tại thành phố Hirosaki.

Chị Nguyễn Thị Dung – một chủ cửa hàng trái cây trên đường Trần Quang Khải (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Hiện mỗi tháng cửa hàng nhập về khoảng 100kg táo Nhật Bản các loại, trong đó phần lớn là táo Aomori. Loại táo này rất thơm ngon, bước vào cửa hàng là đã ngửi thấy hương thơm ngào ngạt, hấp dẫn. Táo có trọng lượng khá lớn, trung bình 400 -700 gram/quả, có màu sắc đỏ đẹp nên thích hợp làm quà biếu, tặng”.

Chị Dung cũng cho biết thêm, táo Nhật chính thức được nhập khẩu vào Việt Nam khoảng cuối năm 2016, vì thế những cửa hàng chuyên kinh doanh hoa quả nhập khẩu như chị lập tức tìm hiểu ngay. Theo đó, táo Nhật xuất khẩu có nguồn gốc chủ yếu ở tỉnh Aomori, trong đó hơn một nửa là được trồng tại thành phố Hirosaki và được nông dân chăm sóc vô cùng tỉ mỉ.

Từ lúc còn ở trên cây, chúng đã được bọc trái kỹ càng để ngăn ngừa côn trùng thâm nhập, cắt bỏ hoa và quả nhỏ để tập trung dinh dưỡng cho các trái lớn, hay sử dụng tấm phản quang giúp trái táo hấp thụ được ánh mặt trời để có màu sắc đều, đẹp. Việc phân tích thổ nhưỡng, phân tích dư lượng thuốc trừ sâu hay phân tích độ phóng xạ cũng được thực hiện kỹ càng để đảm bảo chất lượng từng trái táo.

Rate this post