“Hết hồn” với đặc sản Trung Quốc: Trứng luộc trong nước tiểu

2

Ẩm thực Trung Quốc tồn tại hàng nghìn năm, cho ra đời những món ăn nghe tên cũng khiến những “thực thần” phải e dè. Một trong số đó có món “trứng luộc trong nước tiểu trẻ em”.

Trứng luộc trong nước tiểu trẻ em là món ăn có phần kì lạ và kinh dị, nhưng đã được người Trung Quốc tin tưởng và sử dụng hàng ngàn năm nay như một vị thuốc chữa bệnh.

Đặc biệt, vào năm nay, những đầu bếp truyền thống Trung Hoa còn có dự định giới thiệu món ăn này cho toàn thế giới trong dịp lễ Phục Sinh. Với sự tự tin nhất định, những đầu bếp đến từ tỉnh Chiết Giang cho rằng những quả trứng năm nay có tiêu chuẩn cao đặc biệt.

dac-san-trung-quoc-trung-luoc-trong-nuoc-tieu-eggs11-1513241150-136-width611height418

Dù chế biến bằng phương pháp khiến nhiều người ngoại quốc e ngại, nhưng hương vị của chúng được cho là tuyệt vời và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Những quả trứng luộc trong nước tiểu bé trai hay còn gọi là “trứng luộc đồng nam” được mô tả “đạt tiêu chuẩn đặc biệt cao”.

dac-san-trung-quoc-trung-luoc-trong-nuoc-tieu-trung-luoc-nuoc-tieu-tinh-hoa-am-thuc1-1513241150-629-width660height377

Những quả trứng luộc trong nước tiểu bé trai có tiêu chuẩn cực kỳ cao. Đầu tiên, các đầu bếp sẽ luộc quả trứng nguyên vỏ trong nước tiểu. Sau đó, trứng được đập dập vỏ rồi luộc tiếp và phải qua 1 ngày 1 đêm mới ăn được.

Những quả trứng được luộc trong nước tiểu của các bé trai dưới 10 tuổi được thu thập từ các trường tiểu học ở địa phương đến khi nứt vỏ. Sau đó được đun nhỏ lửa một ngày một đêm và được bày bán rộng rãi ở thành phố Dongyang.

dac-san-trung-quoc-trung-luoc-trong-nuoc-tieu-eggs-1513241150-906-width496height315

Trứng luộc nước tiểu được cho là “ngon và lành mạnh” với khả năng giúp nâng cao sự tập trung, chống mệt mỏi, giảm đột quỵ Vì vậy, nhiều người vẫn thưởng thức nhằm bồi bổ sức khỏe.

Năm 2008 Đông Dương đã tuyên bố trứng luộc nước tiểu là một phần của di sản văn hóa thành phố, và thậm chí đã gửi yêu cầu tới UNESCO.

dac-san-trung-quoc-trung-luoc-trong-nuoc-tieu-egg03_thumb-1513241150-602-width424height564
Trứng luộc trong nước tiểu bé trai đã phổ biến tại Trung Quốc hàng nghìn năm nay.

Một đầu bếp địa phương cho biết hàng ngày ông đều tới lấy nước tiểu ở các trường học. Trẻ em được hướng dẫn đi tiểu vào xô và được lấy “tươi” mỗi ngày. Chỉ có nước tiểu bé trai được sử dụng, đặc biệt tốt hơn cả là của những cậu bé dưới 10 tuổi.

Rate this post