Giải pháp đột phá tăng đề kháng đường tiêu hóa cho trẻ

4

Nghiên cứu chỉ ra rằng có tới 60% trẻ dưới 6 tháng tuổi gặp các vấn đề về rối loạn tiêu hóa như: nôn trớ, táo bón, tiêu chảy, phân sống, đầy bụng khó tiêu… Đặc biệt với trẻ phải sử dụng kháng sinh thì tỷ lệ bé bị rối loạn tiêu hóa càng cao hơn.

Giải pháp được áp dụng để tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, phòng chống các rối loạn tiêu hóa có thể xảy ra cho lứa tuổi này: đó là men vi sinh.

giai-phap-dot-pha-tang-de-khang-duong-tieu-hoa-cho-tre-1-1513678084-534-width660height364

Men vi sinh chứa các lợi khuẩn có lợi

Con người được cấu tạo bởi 10.000 tỷ tế bào; nhưng ít ai biết rằng lượng vi khuẩn trong cơ thể gấp 10 lần con số đó, bao gồm cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Khi số lượng lợi khuẩn và hại khuẩn ở mức 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn thì sẽ tạo ra một hệ vi sinh cân bằng, có khả năng hạn chế sự nhân lên và cư trú của mầm bệnh, phát triển hệ miễn dịch của ruột non, từ đó chống lại nhiễm trùng và dị ứng miễn dịch.

Ngược lại, với sự xâm lấn và hoạt động quá mức của vi khuẩn (như E.coli) hay virus có hại sẽ khiến cho hệ miễn dịch trong cơ thể suy yếu, tăng nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa. Theo đó, để tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ nhiễm bệnh gây ra các rối loạn tiêu hóa, cơ thể trẻ cần được duy trì hệ vi khuẩn cân bằng bằng cách bổ sung lợi khuẩn từ các chế phẩm men vi sinh. Đây chính là cơ chế giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ: khỏe mạnh – cân bằng.

Cân bằng hệ vi sinh đường tiêu hóa lợi khuẩn 85% và hại khuẩn 15%

Mới đây, các nghiên cứu của Giáo sư Mario Clerici, Chủ tịch ngành miễn dịch học, Đại học Y khoa Milano, Italy cùng cộng sự cho thấy Lợi khuẩn cho hiệu quả cao trong việc nâng cao sức đề kháng đường tiêu hóa. Tuy nhiên, số lượng lợi khuẩn khi vào tới ruột phải ở mức 107 – 1010 CFU/ml thì lợi khuẩn mới có thể sinh sôi và phát huy tác dụng.

Trong các chế phẩm chứa lợi khuẩn hiện nay, với công nghệ bào chế truyền thống, số lượng lợi khuẩn sẽ bị giảm nhiều theo thời gian bởi sự tác động của các yếu tố nhiệt độ, các chất bảo quản, ma sát trong quá trình nhào trộn, sự tấn công bởi các yếu tố khác từ bên ngoài… và đặc biệt số lượng giảm đi tới hơn 80% khi qua acid dạ dày. Bởi vậy số lượng lợi khuẩn vào tới ruột của trẻ sẽ không đủ để phát huy tác dụng.

giai-phap-dot-pha-tang-de-khang-duong-tieu-hoa-cho-tre-2-1513678084-343-width660height447

Giải pháp mới được áp dụng đó chính là công nghệ bao phim lợi khuẩn, mỗi lợi khuẩn sẽ được bao bằng lớp lipid để hơn 90% lợi khuẩn sống sót khi tới ruột, phát huy tác dụng tại đường tiêu hóa của trẻ, tăng hiệu quả trong việc cân bằng hệ vi sinh và tăng cường miễn dịch.

Công nghệ bao phim tương lai các chế phẩm lợi khuẩn

Công nghệ bao phim lợi khuẩn được đánh giá là tương lai của các chế phẩm lợi khuẩn. Đây là công nghệ tiên tiến đã được cấp bằng sáng chế và áp dụng trong sản phẩm men vi sinh Simbiosistem với 2 chủng lợi khuẩn L.Reuteri LRE02 và L.Rhamnosus LR06 giúp tăng sức đề kháng cho đường tiêu hóa, ngăn ngừa các rối loạn tiêu hóa có thể xảy ra đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

>>  Cách trị ho cho trẻ bằng kinh nghiệm dân gian

Rate this post