Đường sắt có thêm 30 toa tàu ‘5 sao’ phục vụ Tết

7

Các toa xe được đóng bằng vật liệu cao cấp, thiết kế bên trong toa tiện nghi, có thiết bị chuyên biệt giảm rung lắc.

Ngày 27/12, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tiếp nhận 30 toa xe đóng mới để đưa vào phục vụ hành khách trong dịp Tết nguyên đán.

Đây là các toa xe được đóng bằng công nghệ và vật liệu cao cấp như thành toa xe bằng thép cường lực cao, nội thất composite, có khả năng chống cháy, chống bám bụi. Thành vách, cửa sổ toa xe được đúc liền khối nên mở rộng hành lang đi lại của hành khách, tạo không gian rộng rãi, thông thoáng. Toàn bộ các toa xe được lắp giá chuyển hướng lò xo không khí để chống rung lắc.

Toa giường nằm được trang bị đệm giường là loại bông ép được nhập khẩu Hàn Quốc. Mỗi giường có đèn đọc sách được tích hợp sạc điện thoại.

tau-moi-2570-1514384079
Nội thất toa xe gường nằm

Toa ghế ngồi có độ ngả phù hợp, có thể điều chỉnh thiết bị để chân phía trước. Toa xe có giá để hành lý rộng rãi. Hệ thống điều hòa được đưa tới từng vị trí ngồi giúp khách điều chỉnh được các cửa xả gió. Tại mỗi ghế có ổ sạc điện thoại di động, máy tính, ipad…

30 toa xe khách này do các đơn vị cơ khí trong và ngoài ngành đường sắt phối hợp sản xuất, sẽ được sử dụng trên tuyến phía nam và tuyến Hà Nội – Huế, Hà Nội – Vinh, Hà Nội – Lào Cai.

Tại lễ bàn giao, ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt VN cho rằng, đường sắt hiện có ba vấn đề cần đổi mới, nâng cấp là chất lượng hạ tầng, phương tiện và phục vụ. Việc đầu tư toa xe khách thế hệ ba này sẽ đem đến dịch vụ tốt nhất cho hành khách và là bước khởi đầu phát triển công nghiệp cơ khí đường sắt.

Ông Minh đề nghị các đơn vị cơ khí nâng cao chất lượng hơn nữa, hướng tới thị trường đường sắt đô thị, đường sắt tốc độ cao sau này.

Đường sắt có thêm 30 toa tàu ‘5 sao’ phục vụ Tết
5 (100%) 1 vote