Đường hoa Nguyễn Huệ sẵn sàng đón Tết

7

Đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành một trong những điểm đến không thể bỏ qua của TP Hồ Chí Minh vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho đường hoa đã sẵn sàng. Quy tụ những nghệ nhân lâu năm trong nghề, với sự đầu tư nhiều kỹ thuật mới, công phu, tỉ mỉ, sáng tạo, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ là điểm đến rực rỡ, tươi vui cùng cả nước chào đón năm mới.

dghoanhue18

Những chú chó Phú Quốc ngộ nghĩnh, có hồn đủ mọi kích cỡ, mầu sắc đã hoàn thiện được 70%, giờ chỉ còn những khâu cuối cùng để có thể mang ra trang trí tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Không khí làm việc khẩn trương gấp rút đang diễn ra tại xưởng sản xuất của nghệ nhân Văn Tòng, người đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong việc tạo hình, sản xuất các tiểu cảnh cho đường hoa Nguyễn Huệ. Họa sĩ, Nghệ nhân Văn Tòng cho biết, chó Phú Quốc được lấy làm hình tượng năm nay của đường hoa, có sáng tạo thêm nhiều đường nét.

Không khí khẩn trương còn diễn tại rất nhiều địa điểm khác như khu Bình Quới 1, khu Văn Thánh hay xa hơn là làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp. Năm nay, đường hoa được đầu tư kỹ lưỡng, công phu và cầu kỳ hơn. Ngoài hình ảnh linh vật của năm là các chú chó Phú Quốc, nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ và đều trong tư thế đang chuyển động, đầu ngẩng cao, dáng chạy dũng mãnh, đường hoa còn những hình ảnh quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền như câu đối, bánh chưng, bánh tét, dưa hấu đỏ cùng cảnh thuyền chở hoa cúc vàng óng.

Từ nhiều năm nay, đường hoa đã trở thành nét văn hóa độc đáo của TP Hồ Chí Minh mỗi dịp Tết đến, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến thưởng ngoạn. Sự yêu mến của người dân với đường hoa là động lực để các nghệ nhân luôn luôn nỗ lực, đổi mới, sáng tạo đường hoa rực rỡ nhất, đẹp đẽ và sinh động nhất để cùng cả nước chào đón năm mới.

Đường hoa năm nay tiếp tục ứng dụng công nghệ chụp hình thực tế ảo và được bổ sung nhiều tính năng mới nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân và du khách. Đường hoa Tết được tổ chức trên phố đi bộ Nguyễn Huệ từ ngày 13/2 (28 tháng Chạp) đến ngày 19/2 (mùng 4 Tết), hứa hẹn tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của TP Hồ Chí Minh trong dịp Tết Mậu Tuất.

Rate this post