Du khách sốc khi chứng kiến cảnh người dân giết thịt cá voi

7

Hãng tàu du lịch Thomson Cruises hủy toàn bộ hành trình ngắm cá voi, cá heo ở quốc đảo Saint Vincent và Grenadines sau khi du khách của họ chứng kiến cảnh hai con cá voi bị giết.

Sau khi vào khu vực săn bắt của dân địa phương, thuyền trưởng của tàu TUI Discovery chở khoảng 40 khách tham quan nhanh chóng chuyển hướng rời đi. Tuy nhiên, âm thanh lớn từ những chiếc lao móc đâm vào mình hai con cá voi sát thủ khiến nhiều du khách chứng kiến sốc và bật khóc ngay lúc đó, Telegraphđưa tin ngày 7/4.

xe-thit-ca-voi-3787-1491700506

Lên tiếng xác nhận vụ việc, Thomson Cruises cho biết đại lý du lịch của hãng tại Grenadines đang hợp tác điều tra với các cơ quan liên quan. Hãng này khẳng định đây là lần cuối cùng tàu của Thomson Cruises dừng lại ở Saint Vincent và Grenadines trong mùa du lịch này.

Đánh bắt cá voi và cá heo được cho là hợp pháp ở hòn đảo thuộc vùng biển Caribe này, mặc dù có nhiều ý kiến đề nghị thi hành lệnh cấm. Ngư dân ở thị trấn Barrouallie trên quần đảo thường xuyên tổ chức các cuộc săn bắt hàng trăm con cá heo bằng thuyền buồm, với các khẩu pháo bắn ra lao móc. Dân địa phương sẽ xẻ thịt, ướp muối, phơi khô và đóng gói để bán cho người tiêu dùng hoặc các quần đảo lân cận. Họ cũng đun nóng thịt để lấy dầu thắp sáng, xà phòng hoặc bơ.

Du khách sốc khi chứng kiến cảnh người dân giết thịt cá voi
5 (100%) 1 vote