Tin chứng khoán
Tin chứng khoán 2018

Sau chuỗi bứt phá mạnh kể trên, cổ phiếu HVA đã có chuỗi 3 phiên giảm sàn “trắng bên mua”, bắt đầu từ phiên giao dịch 15/1.
Những ngày đầu năm 2018, thị trường tiền số (cryptocurrency) đã chứng kiến sự lao dốc mạnh mẽ. Trong ngày 17/1, đồng Bitcoin đã thủng mốc 10.000 USD, giảm hơn ½ so với đỉnh được thiết lập cách đây một tháng.

Không chỉ Bitcoin, các đồng tiền được tung hô mạnh mẽ trong thời gian qua như Ripple, Ethereum, Stellar… cũng đồng loạt “lao dốc” không phanh. Việc các đồng tiền số lao dốc trong những ngày gần đây diễn ra trong bối cảnh phong trào siết chặt kiểm soát tiền số của các chính phủ đang ngày càng mở rộng. Ngoài ra, không ít chuyên gia trong lĩnh vực tài chính cũng cho rằng đà bán mạnh trên thị trường tiền số hiện nay là hệ quả của bong bóng đầu cơ đã quá “căng”.

Một yếu tố khác cũng khiến thị trường tiền số giảm mạnh đến từ việc Bitconnect – nền tảng cho vay tiền mã hóa phổ biến nhất trên thế giới, hay còn được gọi là nền tảng Lending (cho vay) và MLM (Multi-level Marketing – đa cấp) đổ vỡ với tuyên bố đóng cửa sàn giao dịch. Ngay lập tức, thông tin này đã gây chấn động toàn thế giới, đẩy nhiều nhà đầu tư vào tình thế mất trắng.

“Đồng hành” cùng thị trường tiền số toàn cầu
5 (100%) 1 vote