Đến Hàn Quốc mùa Đông nhất định phải ghé những địa điểm này

6

Nếu thắc mắc đến Hàn Quốc vào mùa Đông có gì hay thì đây chính là lý do. Năm điểm đến dưới đây sẽ giúp bạn khám phá Hàn Quốc vào mùa Đông.

Làng Namsangol Hanok

Ngôi làng nằm phía Bắc núi Namsan, giữa trung tâm thủ đô Seoul được chính phủ khôi phục làm địa điểm tham quan cho khách du lịch lẫn người dân sinh sống. Ngay từ khi bước vào cổng làng bạn đã cảm nhận được không gian bình yên khác xa với thành phố Seoul nhộn nhịp bên ngoài, mùa Đông lại càng trở nên bình yên hơn. Năm ngôi nhà cổ được phục chế để tái hiện lại nếp sống sinh hoạt của người dân Hàn Quốc ngày xưa. Đến làng khách có thể tham gia nhiều chương trình như mặc hanbok, tham gia lớp học làm kimchi…

den-han-quoc-mua-dong-nhat-dinh-phai-den-diem-nay--5--1513739841-140-width660height440
Khung cảnh bình yên ở làng Namsangol Hanok vào những ngày đông
den-han-quoc-mua-dong-nhat-dinh-phai-den-diem-nay--4--1513739841-710-width660height440
Những ngôi nhà cổ được phục hồi nguyên trạng đưa du khách du hành trở về quá khứ

 

Chợ Dongdaemun

Khu chợ có tuổi đời hơn 100 năm tuổi này không chỉ là nơi kinh doanh buôn bán mà còn là điểm đến của mọi du khách khi đến Hàn Quốc. Chợ Dongdaemun gồm năm khu mua sắm với hơn 30.000 gian hàng. Đến Dongdaemun bạn có thể tìm thấy mọi thứ hàng hóa từ quần áo thời trang đến truyền thống, mỹ phẩm, các sản phẩm của Hàn Quốc. Đối với khách du lịch khu vực hấp dẫn nhất của khu chợ chính là khu ẩm thực, nơi khách có thể tìm thấy hầu hết các món ăn truyền thống nổi tiếng nhất Hàn Quốc với giá cả rất phải chăng. Bạn đừng quên ăn các món ăn nóng hổi khi ghé thăm chợ nhé!

den-han-quoc-mua-dong-nhat-dinh-phai-den-diem-nay--6--1513739841-417-width660height440
Những món ăn nóng hổi, cay cay, thơm phức ở chợ sẽ khiến bạn không thể cầm lòng

Garden of Morning Calm

Khu vườn rộng hơn 30.000m2 được đặt tên dựa theo bài thơ của nhà thơ Ấn Độ Tagore là điểm tuyệt đẹp. Kiến trúc sư tạo nên khu vườn này với mong muốn truyền cảm hứng về nét đẹp Hàn Quốc đến người dân khắp thế giới. Cả khu vườn là một không gian nghệ thuật được thiết kế để cân bằng cả hai yếu tố Hàn Quốc và sự bất đối xứng của cây cối, đồ trang trí. Trong vườn có các lối đi ngoằn ngoèo, các bãi cỏ nhỏ được cắt xén tỉ mỉ, 20 khu vực trồng hoa với các chủ đề khác nhau. Garden of Morning Calm có khoảng 5.000 loại cây cối. Vào mùa Đông, cả khu vườn sẽ được thắp sáng bằng hàng triệu bóng đèn tạo nên khung cảnh rực rỡ.

den-han-quoc-mua-dong-nhat-dinh-phai-den-diem-nay--1--1513739841-425-width660height371
Cả khu vườn được thắp sáng bằng hàng triệu bóng đèn tạo nên khung cảnh rực rỡ

Đảo Nami

Hòn đảo nhân tạo có hình dáng mặt trăng lưỡi liềm chỉ nằm cách thành phố Seoul hơn 60km là điểm đến nhất định bạn không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc. Đảo Nami sở hữu nhiều con đường tuyệt đẹp để du khách có thể chụp những bộ ảnh lãng mạn đủ bốn mùa trong năm. Điểm đặc biệt của đảo Nami là đảo không có đường dây điện vì được thiết kế chạy dưới lòng đất nhằm giữ cảnh quan tự nhiên cho đảo. Khu vực giữa đảo là nơi người dân có thể đến cắm trại, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, trượt băng…

den-han-quoc-mua-dong-nhat-dinh-phai-den-diem-nay--3--1513739841-850-width660height438
Đảo Nami luôn là điểm đến yêu thích vì khung cảnh lãng mạn

Các khu trượt tuyết

Trong vài tháng ngắn ngủi, đất nước Hàn Quốc sẽ được bao phủ trong tuyết trắng. Đây cũng là lúc môn thể thao trượt tuyết quay trở lại. Ở Hàn Quốc có rất nhiều khu trượt tuyết lớn, nơi bạn có thể đến thử thách với môn thể thao mùa đông này cũng như ngắm cảnh. Hầu hết các khu trượt tuyết đều nằm trên núi cao, nơi bạn có thể phóng tầm mắt ra xa để ngắm khung cảnh mùa đông. Nhiều người dân Hàn Quốc thậm chí còn đến khu trượt tuyết chỉ để ngắm cảnh và ăn uống.

den-han-quoc-mua-dong-nhat-dinh-phai-den-diem-nay--2--1513739841-26-width660height439
Khung cảnh đẹp như tranh ở một khu trượt tuyết

 

Rate this post