Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật ông Lê Phước Thanh

3
Ông Lê Phước Thanh
Ông Lê Phước Thanh

UB Kiểm tra TƯ kết luận, những vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư tỉnh uỷ Quảng Nam, là rất nghiêm trọng và đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật.

Thông cáo báo chí của UB Kiểm tra TƯ phát đi hôm nay cho biết, ngày 24-25/1 tại Hà Nội, UB Kiểm tra TƯ đã họp kỳ 21 và kỳ 22 do Chủ nhiệm Quốc Vượng chủ trì để xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó có việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Ông Lê Phước Thanh
Ông Lê Phước Thanh

UB Kiểm tra TƯ thấy rằng, việc kiểm điểm tại các tổ chức đảng được thực hiện nghiêm túc, đúng theo kế hoạch; các cá nhân đã nghiêm túc kiểm điểm và cho rằng những vi phạm, khuyết điểm đã được UB Kiểm tra TƯ kết luận tại kỳ họp 20 là khách quan, chính xác, đã chỉ ra bài học sâu sắc cho mỗi cá nhân trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo tại địa phương, đơn vị.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UB Kiểm tra TƯ kết luận những vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Phước Thanh là rất nghiêm trọng, đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật.

Trước đó, tại kỳ họp 20, UB Kiểm tra TƯ kết luận ông Lê Phước Thanh, với cương vị người đứng đầu, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2010-2015 và Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Thanh vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (là con trai của ông) giữ các chức vụ (Trưởng phòng của Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, Phó Giám đốc, Giám đốc Sở KH-ĐT) không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục; để UBND tỉnh quyết định cử ông Lê Phước Hoài Bảo đi học Thạc sỹ tại nước ngoài bằng ngân sách nhà nước không đúng quy định.

 

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật ông Lê Phước Thanh
5 (100%) 1 vote