Đang xét xử vụ án đe dọa giết Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ

5
Bị cáo Đào Tấn Cường
Bị cáo Đào Tấn Cường

Bị cáo Đào Tấn Cường bị xét xử vì tội đe dọa giết người vì đã có hành vi dùng điện thoại nhắn tin đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng với nội dung: Rồi mày cũng chết bờ chết bụi thôi.

Sáng 9-2, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án đe dọa giết người đối với bị cáo Đào Tấn Cường  (nguyên Phó Giám đốc Công ty cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng).

Bị cáo Đào Tấn Cường
Bị cáo Đào Tấn Cường

Sau một lần xin hoãn phiên tòa do đang điều trị tại bệnh viện, bị cáo Đào Tấn Cường đã có mặt trong phiên xử lần hai. Tại phiên tòa lần này, người bị hại là ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng xin vắng mặt và ủy quyền cho người thay thế. Vợ ông Thơ là bà Nguyễn Thị Vân Anh có mặt tại phiên tòa.

HĐXX cho rằng sự vắng mặt của người bị hại không ảnh hưởng đến phiên tòa do đã làm đầy đủ thủ tục pháp lý và ủy quyền nên quyết định tiếp tục phiên xử.

Đại diện VKSND TP Đà Nẵng đã đọc cáo trạng tại phiên tòa, nội dung cáo trạng cho hay để  thực hiện việc đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ, bí cáo Cường đã ra một cửa hàng điện thoại để mua 1 chiếc điện thoại cùng sim số. Sau đó bị cáo Cường về cơ quan nhắn tin với nội dung: “Đồ mất đạy, nợ máu phải trả bằng máu” “Rồi mày cũng chết bờ chết bụi thôi, mày còn vợ con mày nữa”.

Cáo trạng cho hay, ngoài ra do nghi ngờ ông Trần Phước Sơn, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng tham mưu cho Chủ tịch ký quyết định thanh tra lô L09 trên bán đảo Sơn Trà (Lô đất này trước đó do ông Cường đứng tên), vì cho rằng việc thanh tra này gây ảnh hưởng đến uy tín của mình và em trai là ông Đào Tấn Bằng (khi đó là Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng). Đến khoảng 7-2017, bị cáo Cường đã mua điện thoại và sim rác để tiến hành nhắn tin dde dọa ông Thơ và ông Sơn.

Chủ tọa phiên xử cho hay theo hồ sơ bệnh án, bị cáo Cường bị tiểu đường nên hỏi bị cáo có thể đứng khi trả lời HĐXX được không. Bị cáo Cường xin được ngồi trong quá trình xét xử.

Đang xét xử vụ án đe dọa giết Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ
5 (100%) 1 vote