Đà Nẵng: Sẽ đối thoại giữa luật sư và Hướng dẫn viên du lịch

1

Dự kiến ngày 21/1, Chi hội Hướng dẫn viên (HDV) Du lịch Đà Nẵng sẽ tổ chức buổi trò chuyện giữa luật sư và cộng đồng HDV Du lịch để giúp cho các HDV có cơ hội giải đáp những thắc mắc về Luật Du lịch mới được ban hành; hạn chế tình trạng HDV hoạt động tự do không có tổ chức làm ảnh hưởng đến chất lượng du lịch; đảm bảo quyền lợi của HDV theo Luật.

181Da-Nang-Se-doi-thoai-giua-luat-su-va-HDV
HDV và sinh viên đi thực tế tại Ngũ Hành Sơn

Trước đó, chiều 16/1, Chi hội HDV Du lịch Đà Nẵng tổ chức đi thực tế tại danh thắng Ngũ Hành Sơn (Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), cho 50 sinh viên các trường đào tạo chuyên ngành HDV và HDV mới được cấp thẻ.

50 HDV và sinh viên sẽ chia đội để thực hành thực tế dựa trên những kiến thức tổng quan đã chuẩn bị để thực hành hướng dẫn đoàn, thuyết minh bằng tiếng Việt. Hành trình thực tế bắt đầu từ các động trong danh thắng Ngũ Hành: Chùa Linh Ứng, động Tàng Chơn, Hoa Ng­hiêm, động Huyền Không, Tam Thai. Ngoài hoạt động thực tế, sinh viên và HDV tiếng Việt cũng được giới thiệu một số đầu sách cần thiết đối với ngành nghề HDV, bổ sung kiến thức về các địa điểm di tích danh lam thắng cảnh phục vụ cho quá trình tác nghiệp./.

Rate this post