Cuộc sống ở nơi -62 độ C

6

Dưới thời tiết -62 độ C ở miền tây Siberia, nước sôi vừa hắt ra ngoài không khí đã đã nhanh chóng đóng băng.

Ở vùng Siberia (Nga), nhiệt độ thường xuống rất thấp. Mùa đông năm 2016, nhiệt độ thấp nhất là -62 độ C được ghi nhận ở mỏ dầu Bolshoe Olkhovskoe thuộc thị trấn Khanty-Mansi.

Tuyết nhanh chóng đóng băng trên lông mi, tóc của người dân khi ra đường.

Cuộc sống ở nơi -62 độ C

Đài khí tượng của khu vực nhiều lần đưa ra lời cảnh báo khẩn cấp vì nền nhiệt ngoài trời xuống thấp nhanh chóng. Người dân được yêu cầu ở trong nhà, không nên ra ngoài đường, nên uống trà và ăn súp nóng. Trường học đóng cửa cho đến khi hết đợt lạnh.

Tuy nhiên, người dân Siberia vốn đã quá quen thuộc với những cơn bão tuyết. Do vậy, họ đón nhận các đợt rét đậm, rét hại này với thái độ bình thản. Mọi người vẫn ra đường, sinh hoạt bình thường. Thậm chí, người ta còn ngồi xích đu ở ngoài trời, dưới cái lạnh -58 độ C và ăn kem. Một người đàn ông khác thì vẫn đạp xe trên đường, bất chấp tuyết rơi dày và nhiệt độ -50 độ C.

Một nhạc sĩ ở Noyabrsk thậm chí còn ra đường và chơi đàn trong khi nhiệt độ ở mức -55 độ C. Người ở đây đều rất vui vẻ và dường như, cái lạnh của mùa đông không khiến họ phải bận tâm nhiều.

Dù thời tiết lạnh giá, người dân vùng Siberia vẫn ra ngoài hoạt động bình thường.

Không ít người vẫn giữ thói quen bơi lội dù thời tiết khắc nghiệt. Tại Nizhnevartovsk thuộc Khanty-Mansi, nhiều người vẫn nhảy xuống hồ băng để tắm.

Cuộc sống ở nơi -62 độ C

Các nhà khoa học sống tại Nefteyugansk và Nizhnevartovsk thậm chí còn chơi đùa trong tuyết. Họ tung nước sôi ra không khí và ngay lập tức, cốc nước vừa sôi sùng sục đã nhanh chóng bị đóng băng.

Nguyên nhân cá voi và cá heo mắc cạn tập thể

Màn săn mồi của loài nhện chuyên ăn thịt đồng loại

Mức nhiệt năm 2016 ở phía tây Siberia chỉ xếp sau mức kỷ lục trong lịch sử -67,8 độ C ở quận Oymyakon phía đông Siberia năm 1933, theo Siberia Times. Người dân ở làng Kazym thuộc thị trấn Beloyarsky cũng phải đối mặt với nhiệt độ -58 độ C. Khung cảnh nơi đây được phủ trắng bởi màu của tuyết, lông mi, tóc của người dân khi ra đường nhanh chóng bị đóng băng vì thời tiết lạnh giá.

Cuộc sống ở nơi -62 độ C
5 (100%) 1 vote