CTCK nhận định thị trường 27/12: Kỳ vọng một nhịp điều chỉnh

10

natural-dog-law-2-to-dogs2c-energy-is-everything-1514338280541

Dự báo, thị trường sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay để các chỉ số chứng khoán kiểm định các ngưỡng kháng cự phía trên. Một nhịp điều chỉnh giảm được kỳ vọng sẽ xảy ra sau đó, do tác động của các ngưỡng kháng cự, cũng như hiệu ứng chốt lãi cuối năm Dương lịch.

CTCK Rồng Việt: Hiệu ứng tốt từ các vụ IPO

Các cổ phiếu large-cap tăng tốt nhất so với 2 nhóm còn lại. Trong đó nhóm dầu khí với GAS, PVD đóng góp phần lớn mức tăng. Có vẻ thị trường đang kỳ vọng vào sự hồi phục của các doanh nghiệp này trong năm 2018 và hy vọng sẽ có hiệu ứng lan tỏa cho nhóm ngành này khi PV Oil, PV Power dự kiến niêm yết năm sau.

Liên quan đến câu chuyện IPO, phương án cổ phần hóa và chuyển thành CTCP Công ty mẹ – Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Với mức giá khởi điểm là 13.000 đồng/cp, vốn hóa VRG sẽ đạt 52.000 tỷ đồng và dự kiến sẽ lọt vào top 20 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất khi niêm yết. Câu chuyện thoái vốn nhà nước, IPO, niêm yết mới sẽ tiếp tục là chủ đề nóng cho nhà đầu tư khi hàng loạt cái tên “hot” khác thuộc nhóm ngành ngân hàng như TechcomBank, HDBank… cũng có động thái để chào sàn.

Hiệu ứng này không chỉ tốt cho các doanh nghiệp cùng ngành mà các doanh nghiệp khác, chẳng hạn như các CTCK cũng có thể được hưởng lợi. Ngoài phí tư vấn thì các CTCK có thể tìm kiếm thêm nguồn lợi nhuận từ các thương vụ đình đám này. Thực tế KQKD một số CTCK trong năm 2017 được dự báo khả quan như VCI, SSI, HCM hay VND, SHS cũng đã phần nào phản ánh xu hướng cho năm tới. Cũng có thể vì lý do này mà nhóm chứng khoán cũng “rục rịch” khởi động lại trong phiên hôm qua.

CTCK BSC: Vn-Index sẽ nhanh chóng vượt đỉnh

Thị trường đang có những bước hồi phục đáng kể nhờ có sự luân chuyển tăng điểm trong các nhóm ngành. Trong phiên giao dịch hôm nay, đặc biệt trong phiên ATC, lực cầu từ nhà đầu tư đã khiên chỉ số thị trường tăng mạnh nổi bật nhờ các nhóm ngành như Dầu khí, Ngân hàng, Hàng không. Bên cạnh đó, dòng tiền cũng đã quay trở lại thị trường, không chỉ ở những cổ phiếu có vốn hóa lớn mà lan ra cả những cổ phiếu vừa và nhỏ.

Với những tín hiệu tích cực thì BSC tin rằng chỉ số VN-Index sẽ nhanh chóng vượt qua đỉnh trước đó là 970 điểm. Nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng tỷ trọng những cổ phiếu kỳ vọng doanh thu quý 4 tốt cũng như tiềm năng phát triển mạnh trong năm 2018.

CTCK Bản Việt: Kỳ vọng một nhịp điều chỉnh

Tín hiệu của VN-Index, VN30 vẫn duy trì ở mức Tích cực với các ngưỡng kháng cự đỉnh cũ tại 970-075 điểm và 965-970 điểm. Chỉ số HNXIndex cũng đã vượt lên phía trên kháng cự MA5, phát tín hiệu sẵn sàng quay trở lại mức đỉnh gần nhất tại 116,5 điểm. Tuy vậy, dù tăng điểm nhưng VNMidcap và VNSmallcap cũng chưa phát ra tín hiệu rõ ràng về việc quay trở lại xu hướng tăng giá, ít nhất là cho đến khi các ngưỡng kháng cự lần lượt tại 1065 điểm và 912 điểm được chinh phục.

Dự báo, thị trường sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay để các chỉ số chứng khoán kiểm định các ngưỡng kháng cự phía trên. Một nhịp điều chỉnh giảm được kỳ vọng sẽ xảy ra sau đó, do tác động của các ngưỡng kháng cự, cũng như hiệu ứng chốt lãi cuối năm Dương lịch.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS: Đi ngang và tích lũy

VN-Index tiếp tục có phiên hồi phục thứ ba liên tiếp nhờ lực kéo chủ yếu từ nhóm Large Cap. Giao dịch trên thị trường cũng trở nên sôi động hơn, nhất là về cuối.

Điểm tích cực có thể quan sát được là việc dòng tiền có sự lan tỏa tốt hơn giúp các nhóm ngành cổ phiếu, cũng như các nhóm vốn hóa khác Mid Cap, Small Cap đều có sự tăng trưởng.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index tiếp tục duy trì Tích cực với các ngưỡng kháng cự gần nhất lần lượt tại 970 điểm và 114,6 điểm.

Trong phiên giao dịch ngày 27/12, VN-Index có thể sẽ đi ngang và tích lũy với diễn biến phân hóa của các cổ phiếu trong biên độ 960-970 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã tận dụng những nhịp hồi phục để bán ra nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Rate this post