CTCK nhận định thị trường 04/01: Gia tăng tỷ trọng tại các cổ phiếu VN30

3

9e2most-expensive-sailboat-in-the-world-top-5-and-how-much-do-they-cost-each-article-with-prices-700x357-1515029521543

Sau khi vượt qua mốc kháng cự tâm lý 1000 điểm, chỉ số VNIndex sẽ tiếp tục tăng mạnh với các thông tin tích cực trợ giúp. Nhà đầu tư cũng nên cân nhắc gia tăng tỷ trọng tại các cổ phiếu VN30 khi tín hiệu dòng tiền tiếp tục chảy vào rổ cổ phiếu này.

CTCK VPBS

Hoạt động chốt lời ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng khá mạnh trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu trong khi các mã nhóm dẫn dắt điều chỉnh nhẹ khiến tâm lý nhà đầu tư có phần mất phương hướng và lưỡng lự trong phiên hôm qua. Diễn biến vượt thành công ngưỡng tâm lý quan trọng 1.000 điểm ở hai chỉ số chính trên HSX trong khi HNX đồng thời tiếp cận kháng cự ngắn hạn 120 càng khiến tâm lý thị trường thận trọng hơn và động lực bán chốt lãi càng mạnh hơn sau chuỗi ngày tăng mạnh 8 phiên liên tục.

Mặc dù xu hướng chủ đạo vẫn là tăng và các mã ngân hàng sẽ sớm trở lại vai trò dẫn dắt nhưng chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn rung lắc trong phiên tới và nhà đầu tư theo đó nên kiềm chế sự hưng phấn lẫn tâm lý tham lam của hoạt động đầu tư để tránh mua ở những vùng giá cao.

Chiến lược giao dịch: Giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục để đón KQKD quý 4/2017 và đón đầu dòng vốn ngoại trở lại sau đợt nghỉ lễ.

CTCK BSC

Chỉ số VN-Index đã nhanh chóng vượt qua mốc 1000 điểm trong phiên giao dịch buổi sáng, dù có nhịp điều chỉnh vào cuối phiên chiều do các cố phiếu ngành Ngân hàng bị bán ra. Tuy nhiên lực đỡ từ các cổ phiếu vốn hóa lớn và đặc biệt là các cổ phiếu trong nhóm VN30 đã giúp thị trường vẫn có phiên tăng điểm mạnh. Điểm đáng chú ý là đã có những thời điểm chỉ số VN30 vượt qua cả chỉ số VN-Index cho thấy sự chú ý của nhà đầu tư đang tập trung rất lớn tại các cổ phiếu VN30. Dòng tiền cũng đang có xu hướng gia tăng sẽ là tín hiệu rất tốt cho thị trường.

BSC nhận định sau khi vượt qua mốc kháng cự tâm lý 1000 điểm, chỉ số VNIndex sẽ tiếp tục tăng mạnh với các thông tin tích cực trợ giúp. Nhà đầu tư cũng nên cân nhắc gia tăng tỷ trọng tại các cổ phiếu VN30 khi tín hiệu dòng tiền tiếp tục chảy vào rổ cổ phiếu này.

CTCK Rồng Việt

Khi nhìn vào độ rộng thị trường ở mức trung tính (142 mã tăng/ 149 mã giảm), chúng tôi nhận thấy dòng tiền vẫn đang tập trung vào các mã vốn hóa lớn, trong đó nổi bật là các cổ phiếu trong nhóm thực phẩm đồ uống như: SAB (+5%), MSN (+3,1%), VNM (+1,1%) hay KDC (+4,3%). Như vậy, dòng tiền tuy mạnh nhưng sự hưng phấn là chưa lan tỏa.

Ngoài thực phẩm, đồ uống, nhóm dầu khí và nhóm chứng khoán cũng ghi nhận lực mua khá tốt. Đối với nhóm dầu khí, câu chuyện giá dầu tăng có vẻ vẫn chưa kể thúc khi giá dầu thô thế giới tiếp tục chinh phục những mốc cao mới.

Còn đối với nhóm chứng khoán, thị trường có lý do để tiếp tục tin vào một năm nữa thành công khi nhìn vào thanh khoản thị trường bùng nổ trong những phiên đầu năm. Giá trị GDKL đạt trên 5.000 tỷ đồng phiên thứ ba liên tiếp mà không chịu tác động của bất kỳ thông tin đặc biệt nào đang là chỉ báo trước cho những con số thanh khoản lớn hơn trong tương lai.

Dù mức lan tỏa dòng tiền là chưa cao, sự tăng điểm bất chấp thiếu vắng trợ lực từ nhóm ngân hàng khiến chúng tôi cho rằng các trụ vẫn đủ sức thay phiên nhau đưa VNIndex tiếp tục xu hướng tăng hiện tại; mặc dù những rung lắc tạm thời có thể sẽ xuất hiện.

CTCP FPT – FPTS

Với sự tích cực của VN-Index, chúng tối khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Dựa trên đánh giá biến động của các chỉ số VN30; VN-MID và VN-SML thì chúng tôi cũng nhận thấy dấu hiệu phân hóa mạnh hơn của các nhóm cổ phiếu.

Trong đó, nhóm vốn hóa nhỏ đang có dấu hiệu suy yếu rõ rệt. Nhà đầu tư nên tập trung ở các cổ phiếu Large – cap và Mid-Cap để có thể tận dụng tốt hơn xu hướng tích cực sẵn có của thị trường chung.

Rate this post