Công thức cực dễ làm bánh Meringue cầu vồng hấp dẫn

6

Còn dư lòng trắng trứng thì làm gì nhỉ? Chắc chắn là bánh meringue – món bánh ngọt ngào, xinh đẹp với nguyên liệu luôn sẵn có trong nhà bếp!

Để làm bánh meringue sắc màu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

meringue-sac-mau-6

3 lòng trắng trứng gà

120g đường cát

1ml vani lỏng

1 quả chanh

1 nhúm nhỏ muối

Màu thực phẩm

Cách làm:

Bước 1

Bật lò ở 100 độ C. Chuẩn bị túi bắt kem đã cho đui bắt kem vào rồi dùng một cây cọ nhỏ, phết đủ các màu sắc thành từng đường dọc thân túi bắt kem.

Bước 2

Cho lòng trắng trứng vào âu (khô, sạch) cùng 1 nhúm nhỏ muối. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp khoảng 30-45 giây. Khi lòng trắng trứng đã nổi bọt khí to thì bạn cho nước cốt chanh vào, tăng tốc độ của máy lên một chút, đánh cho đến khi trứng bông nhẹ và có bọt khí nhỏ li ti.

Bước 3

Lúc này thêm đường vào âu (có thể chia làm 3 đợt), đánh ở tốc độ vừa.

Bước 4

Đánh trứng đến khi lòng trắng trứng bông cứng và đường tan hết. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhìn khi dựng que đánh thấy chóp thẳng đứng và dùng tay miết lòng trắng trứng nếu không thấy gợn đường nữa là được.

Bước 5

Lập tức cho lòng trắng trứng đã đánh bông vào túi bắt kem.

meringue-sac-mau

Bước 6

Bắt trứng ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Sau đó cho khay vào lò nướng trong vòng 40 phút là được.

Đối với những nàng đam mê bếp bánh thì việc “tồn kho” lòng trắng trứng là một vấn đề khá đau đầu. Vậy thì món bánh Meringue này hẳn là sẽ cứu nguy cho các nàng ngay lập tức bởi bánh chỉ cần sử dụng lòng trắng trứng và những nguyên liệu vô cùng gần gũi như chanh, đường thôi đấy! Thành phẩm đạt được sẽ là món bánh meringue nhiều màu sắc hấp dẫn, trông vừa xinh xinh yêu yêu, ăn thì ngọt ngào quá đỗi sẽ khiến bất kì ai cũng phải “rụng tim” mất thôi!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Meringue sắc màu này nhé!

Rate this post