“Con đường đau khổ” ở Hà Nội bị cày nát, bụi vây kín nhà dân bởi hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải mỗi ngày

2

Mặc dù chỉ là đường liên thôn nhưng đường Hoàng Tăng Bí (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang trong tình cảnh bị cày nát bởi hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải.

photo1516329285390-1516329285390

Nhiều năm trở lại đây, đường Hoàng Tăng Bí (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vốn là một con đường liên thôn nhưng phải gánh hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải khiến đường bị xuống cấp nặng nề.

Theo nhiều người dân sinh sống tại khu vực này, trước đó hiện tượng xe tải đi vào đây cũng có nhưng vài năm trở lại đây, lượng xe trọng tải, xe container lớn đi qua cây cầu thủy lợi Liên Mạc, đường Hoàng Tăng Bí nhiều hơn, đặc biệt trong giờ cao điểm.

Hình ảnh các loại xe tải, xe container nối đuôi nhau đi trong khu vực đường liên thôn tại đường Hoàng Tăng Bí

Điều đáng nói hơn, các xe trọng tải lớn ngang nhiên đi qua cầu bất chấp biển cấm. Do phải oằn mình gánh hàng nghìn lượt xe siêu tải trọng mỗi ngày, con đường này bị xuống cấp nặng nề với những ổ voi, ổ gà dọc tuyến đường.

Bên cạnh đó, cầu thủy lợi Liên Mạc trên đường Hoàng Tăng Bí có biển cấm xe trọng tải trên 10 tấn, nhưng xe quá khổ, quá tải ngày ngày vẫn ngang nhiên lưu thông cho dù có mặt của lực lượng chức năng.

Theo thiết kế, cầu thủy lợi Liên Mạc có sức chịu tải dưới 10 tấn nhưng phải nài hàng nghìn lượt xe quá tải, xe container…

Lượng xe lớn, khổ đường thiết kế hẹp, con đường Hoàng Tăng Bí trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân mỗi khi giờ cao điểm.

Một người dân sinh sống nhiều năm trên đường Hoàng Tăng Bí cho biết, xe tải trọng lớn đi vào không chỉ khiến đường bị xuống cấp mà còn mang theo bụi bặm, nhiều hộ kinh doanh phải bỏ lại mặt bằng chỉ vì không chịu được lượng bụi hàng ngày.

Thanh tra giao thông quận Bắc Từ Liêm cho biết, việc xe quá tải hoạt động công khai trên tuyến đường này là có. Trên thực tế, lực lượng chức năng đã xử lý nhiều trường hợp nhưng các tài xế vẫn lợi dụng lúc các cán bộ, lực lượng chức năng mất cảnh giác là lại tiếp tục tái phạm.

“Con đường đau khổ” ở Hà Nội bị cày nát, bụi vây kín nhà dân bởi hàng nghìn lượt xe siêu trọng tải mỗi ngày
5 (100%) 1 vote