Có thai 3 tháng, thông báo cho chồng thì nghe được tin sét đánh

4
Vừa vui niềm vui làm mẹ, tôi đã chết lặng khi nghe chồng thông báo (Ảnh minh họa)
Vừa vui niềm vui làm mẹ, tôi đã chết lặng khi nghe chồng thông báo (Ảnh minh họa)

Tôi sung sướng cầm kết luận có thai về, định khoe với chồng, hy vọng đứa con sẽ thắt chặt mối quan hệ vợ chồng. Nào ngờ anh ta dội cho tôi chậu nước lạnh ngắt…

Tôi lập gia đình được 1 năm. Trước khi cưới tôi làm việc tại miền Bắc, yêu và tìm hiểu trên điện thoại rồi quyết định Nam tiến theo chồng. Chồng cùng quê Miền Bắc là anh của một người bạn thân, sau đó chồng tôi vào Nam lập nghiệp.

Vừa vui niềm vui làm mẹ, tôi đã chết lặng khi nghe chồng thông báo (Ảnh minh họa)
Vừa vui niềm vui làm mẹ, tôi đã chết lặng khi nghe chồng thông báo (Ảnh minh họa)

Trước khi cưới 1 tháng tôi đã phát hiện chồng sắp cưới đang quan hệ với người khác, lúc đó tôi chỉ nhận được lời xin lỗi của chồng và anh hứa sẽ cắt đứt với người kia. Tôi vẫn tin tưởng và làm đám cưới trước sự ủng hộ nhiệt tình của hai bên gia đình. Nhưng ngay sau khi cưới chồng tôi vẫn tiếp tục quan hệ với người cũ.

Cô gái ấy cũng biết tôi đã là vợ hợp pháp của anh nhưng hai người vẫn lén lút quan hệ với nhau ngày càng mật thiết hơn. Chồng tôi thường xuyên không về nhà ngủ, và luôn tỏ thái độ thô lỗ, nặng nhẹ với vợ về cả tình cảm và vật chất …. Gia đình chồng cũng khuyên răn rất nhiều nhưng anh ta không nghe và vẫn bỏ nhà đi thường xuyên với lý do phải làm thêm. 

Xa nhà, công việc không ổn định, tôi vẫn cố gắng chịu đựng, hy vọng có thể lay chuyển được trái tim chồng. Cuối năm trước, tôi mệt mỏi, đi khám thì phát hiện mình có bầu hơn hai tháng. Tôi rất vui mừng vì hy vọng đứa con sẽ làm tình cảm vợ chồng gắn kết hơn. Nào ngờ, khi nghe tôi thông báo, chồng tôi tỏ ý cụt hứng. Anh ta nói bồ của anh ta đang có thai 4 tháng, nên yêu cầu tôi bỏ thai và ly hôn. 

 

Tôi thật sự sốc và cay đắng. Tôi phải làm thế nào đây?

Thu Thủy (Gò vấp, Tp. HCM)

Chuyên gia Trịnh Trung Hòa tư vấn: 

Trước khi cưới 1 tháng, bạn ở cách xa nhau hàng nghìn cây số mà đã phát hiện chồng đang quan hệ với người khác, chắc chắn mối quan hệ đó phải thường xuyên và lộ liễu đến thế nào mới như vậy. Nếu khi đó bạn hỏi chắc tôi sẽ khuyên bạn phải hoãn ngay ngày cưới lại và bạn phải vào tân nơi xem cụ thể mối quan hệ đó ra sao, thái độ hai người đó thế nào.

Chỉ nên cưới khi anh ta cắt đứt với cô gái đó. Còn nếu anh ấy không thể cắt đứt được mà vừa muốn có vợ, vừa muốn có “bồ” thì nên quên đám cưới đó đi. Hy vọng chồng như thế sống chung thủy là hoang đường. Nhưng trái lại chỉ một lời xin lỗi của anh ta, bạn cho qua luôn và vẫn tin tưởng làm đám cưới. Rồi từ miền Bắc chuyển luôn vào Nam theo chồng. Bạn có từng nhận thấy bạn quá mạo hiểm với tương lai của mình không?

Có lẽ chính vì bạn quá yêu hoặc muốn có chồng nên đành tin tưởng một cách mù quáng như vậy và chồng bạn biết là dù đối xử thế nào bạn cũng phải nghe theo nên anh ta cứ tha hồ hoành hành theo sở thích. Anh ta ngang nhiên quan hệ với cô gái kia, thường xuyên để vợ ở nhà, đi ngủ với nhân tình. Vợ nói thì mắng át đi, đối xử thô bạo vì biết là bạn đã lệ thuộc vào anh ta rồi không thể làm gì được.

Tôi biết làm sao đây? (Ảnh minh họa IT)
Tôi biết làm sao đây? (Ảnh minh họa IT)

Đến lúc cô kia đã có thai 4 tháng, bạn có thai 2 tháng thì anh ta trắng trợn đòi ly hôn để lấy cô kia. Người đàn ông này quả thật là một kẻ không coi ai ra gì, vừa cưới vợ, vừa ăn ở với người khác qua đêm thường xuyên, giống như có hai vợ, ở mỗi nơi một đêm. Thời đại này một người phụ nữ sắp có bằng đại học mà chấp nhận cảnh chồng chung như thế thật quả tôi hiếm gặp.

Người đòi ly hôn lẽ ra phải là bạn chứ không phải là anh ta. Nếu bạn ly hôn cho anh ta đi cưới cô kia có lẽ cũng chỉ một vài năm anh ta lại có cô thứ ba và cũng sẽ chia tay thôi. Không có gì để tin rằng người đàn ông ấy có thể sống chung thuỷ với một người vợ suốt đời.

Cho dù bây giờ bạn có làm mọi cách giành lại chồng từ tay kẻ kia, tôi cũng không tin rằng bạn sẽ giữ được con người ấy và chẳng bao lâu nữa bạn sẽ phải đối diện với những sự phản bội tiếp theo. Cuộc hôn nhân như thế nếu có kéo dài suốt đời bạn thì đó cũng là một cuộc đời bất hạnh và bạn sẽ đau khổ suốt đời.

Nếu bạn sống lệ thuộc kinh tế vào anh ta, muốn sinh con thì có lẽ chưa thể ly hôn ngay được. TLúc này, anh ta có đơn phương đưa đơn ly hôn ra toà thì toà cũng không giải quyết ngay đâu. Bạn nên bình tĩnh nuôi dưỡng cái thai và sinh con khoẻ mạnh. Đó sẽ là niềm hạnh phúc, niềm an ủi của bạn sau này. Tất nhiên bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng bạn được nhà chồng ủng hộ, đó là điều thuận lợi.

Sau khi mẹ tròn con vuông, nuôi con cứng cáp lên, bạn hãy dứt điểm chuyện ly hôn. Bởi trước sau cuộc hôn nhân của bạn cũng kết thúc nếu bạn không muốn sống suốt đời trong đau khổ, buồn phiền.

Còn nếu bạn thực sự tự chủ được về kinh tế có lẽ bạn nên sớm ly hôn anh ta, thanh thản nuôi con lớn lên. Cuộc sống sẽ luôn có sự bù trừ. Cánh cửa này đóng sẽ có cánh cửa khác mở. Mong bạn mạnh mẽ.

Có thai 3 tháng, thông báo cho chồng thì nghe được tin sét đánh
5 (100%) 2 votes