Có nhiều yếu tố “đe dọa” giá dầu đi xuống

3
Có nhiều yếu tố
Có nhiều yếu tố "đe dọa" giá dầu đi xuống
Có nhiều yếu tố "đe dọa" giá dầu đi xuống
                      Có nhiều yếu tố “đe dọa” giá dầu đi xuống

Giá dầu tăng lên 70 USD/thùng – mức cao nhất trong ba năm trở lại đây – nhờ có những yếu tố kích thích rõ ràng như nguồn cung thắt chặt và nhu cầu tăng, tuy nhiên vẫn còn nhiều nhà đầu tư hoài nghi vì có rất nhiều lý do khiến giá cả có thể giảm.
Những áp lực giảm giá này vẫn còn hiệu lực, và có thể khiến dầu thô giữ được mức tăng của nó.

Các kho dự trữ tăng

Một điều mà các nhà dự báo chính đồng ý là sau khi thu hẹp đáng kể vào năm 2017, các kho dự trữ dầu mỏ sẽ bắt đầu tăng trở lại.

Nhu cầu dầu mỏ thế giới giảm theo mùa do nhu cầu nhiên liệu mùa đông giảm, dữ liệu từ cả OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA cho thấy sẽ thị trường sẽ trở lại trạng thái thặng dư trong nửa đầu năm nay. Các kho dự trữ sẽ giảm trở lại trong nửa cuối năm.

Mặc dù dữ liệu hàng tuần của Mỹ cho thấy lượng hàng tồn kho thô đang giảm nhưng sẽ còn vài tháng nữa trước khi hình ảnh rõ ràng của người tiêu dùng khác xuất hiện

Sự gián đoạn mờ dần

Sự gián đoạn cung đã làm tăng giá vào đầu tháng 12, khi một đường ống quan trọng của Biển Bắc ngừng hoạt động, và vào cuối tháng đó khi một vụ nổ đường ống đã kiềm chế nguồn cung dầu từ một thành viên của OPEC, Libya.

Việc ngừng hoạt động Forties Pipeline System – một trong những sự gián đoạn lớn nhất của Biển Bắc từ những năm 1980, đã được giải quyết vào cuối tháng trước và sửa chữa đường ống dẫn tới trạm trung chuyển Es Sider của Libya đã được hoàn thành cùng thời gian. Tuy nhiên, việc giải quyết cả hai sự cố gián đoạn hầu như không đẩy giá xuống mức thấp hơn.

Có nhiều yếu tố “đe dọa” giá dầu đi xuống
5 (100%) 1 vote