Câu hỏi mọi phụ nữ đều thắc mắc: làm “chuyện ấy” nhiều có khiến vùng kín bị rộng?

6

Những băn khoăn về việc liệu vùng kín có bị giãn ra theo thời gian hay không sẽ được giải đáp ở bài viết này.

Không chỉ có gương mặt hay vóc dáng mới là điều phụ nữ quan tâm, vùng kín của các chị em cũng chính là khu vực mà phần lớn phụ nữ cũng quan tâm và lo lắng một ngày nó sẽ trở nên “sập sệ”.

Mặc dù bạn có thể hiểu “cô bé” vô cùng đàn hồi và có độ co giãn tuyệt vời. Nó có thể để vừa tampon, “cậu bé” hay thậm chí cả một đứa trẻ sơ sinh cơ mà!

Tuy nhiên, kể cả khi bạn đã vô cùng thành thạo và thông hiểu về phần nữ tính của bản thân, thì đôi khi bạn vẫn sẽ gặp một vài thắc mắc về vùng bên dưới, đặc biệt là khi làm “chuyện ấy”. Một câu hỏi có lẽ là thường gặp nhất, đó là: Việc quan hệ nhiều có khiến “cô bé” rộng ra không?

cau-hoi-moi-phu-nu-deu-thac-mac-lam-chuyen-ay-nhieu-co-khien-vung-kin-bi-rong

Câu trả lời ngắn gọn: không hoàn toàn đúng. Theo chuyên gia y khoa Michelle Metz tại New York thì: “Vùng kín thực chất là một nhóm các cơ có tính chất đàn hồi như cao su, khi làm chuyện vợ chồng thì có thể giãn ra và sau đó hoàn toàn có thể trở lại hình dạng và kích thước như ban đầu.”

Lại có “tin đồn” rằng, với lần ân ái đầu tiên, chắc chắn “cô bé” của bạn sẽ lớn lên một chút. Michelle giải thích: “Thường thì có một tập hợp các mô gọi là màng trinh, khi gặp tác động từ bên ngoài sẽ rách hoặc bị tổn thương, có thể dẫn đến chảy máu. Và kích thước “cô bé” từ đó cũng tăng lên một chút, nhưng không đáng kể.”

“Vùng kín có thể không còn se khít nếu bạn làm “chuyện ấy” với nhiều bạn tình có kích cỡ “cậu bé” khác nhau.” Nhưng như đã đề cập phía trên, “cô bé” sẽ trở lại trạng thái ban đầu sau những cuộc mây mưa, nên chỉ việc quan hệ thôi thì không đủ khả năng để làm “cô bé” rộng hơn. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, kể cả khi vùng kín không rộng ra thì bạn vẫn sẽ phải trải qua sự đau đớn khi “yêu”. Đó là một dấu hiệu cho thấy da ở vùng nhạy cảm đang bị kéo giãn quá mức” – theo chuyên gia Michelle.

Mặc dù điều này diễn ra hết sức bình thường, nhưng nếu bạn liên tục gặp khó chịu khi ân ái, thì tốt nhất hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa. Michelle chia sẻ rằng, có nhiều phụ nữ với âm đạo nhỏ đã phải đến gặp bác sĩ để dùng những dụng cụ để mở rộng âm đạo, làm cơ thể quen hơn với kích thước thực tế của “cậu bé”. Hoặc phải tới bác sĩ vật lí trị liệu vùng xương chậu.

lam-chuyen-ay-anh-huong-the-nao-toi-co-be-cua-ban

Chuyên gia phòng the cũng cho biết trong một số trường hợp, việc gặp phải những khó khăn trong chuyện giường chiếu có thể là do một tình trạng bệnh lí nghiêm trọng hơn. Khi đó, chắc chắn bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa để tham khảo ý kiến, một vài trường hợp có thể phải phẫu thuật.

Nhưng ngay cả khi không có vấn đề y học nào liên quan mà bạn vẫn cảm thấy không thoải mái và đau đớn khi quan hệ tình dục, thì khả năng có thể nằm ở người kia. Nếu bạn gặp vấn đề với những chàng trai “to lớn” và mong ước giá như “cô bé” lớn hơn một chút, thì đây là một vài mẹo nhỏ dành cho bạn.

Thứ nhất, cả hai nên làm “chuyện ấy” thường xuyên hơn và kéo dài thêm thời gian để cơ thể của bạn thích nghi dễ dàng hơn.

Thứ hai, bạn cũng có thể thử những đồ chơi trước khi nhập cuộc, vừa có thể giảm căng thẳng vùng kín, vừa giúp tăng hưng phấn cho cuộc “yêu”.

Cuối cùng hãy luôn ghi nhớ: “Chỉ quan hệ không đủ để “cô bé” bị rộng ra.”

Rate this post