Ca sinh 3 kỳ diệu ngay tại VN: Không cần mổ đẻ, 1 trai 2 gái, đều “chằn chặn” mỗi bé 2,4kg

6
Ảnh: Soha

Khi có dấu hiệu chuyển dạ, chị T. được gia đình đưa đến viện sinh con. Tại đây, dưới sự hỗ trợ của bác sĩ chị T. đã sinh thường 2 bé gái và 1 bé trai.

 

Khoa Phụ sản Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) vừa tiếp nhận trường hợp của sản phụ L.T.N.T. (35 tuổi, ngụ quận 7, TPHCM) nhập viện khi có dấu hiệu chuyển dạ.

Được biết, chị T. mang thai ba được 35 tuần thì có hiện tượng chuyển dạ. Chị được người thân cấp tốc đưa vào Khoa Phụ sản BV ĐHYD chờ sinh. Qua thăm khám và nhận thấy tình trạng sức khỏe của sản phụ đảm bảo, bác sĩ đã tư vấn cho chị sinh thường.

Ảnh: Soha
Ảnh: Soha

Sau quá trình “vượt cạn” gian nan, 3 thiên thần bụ bẫm đã chào đời an toàn trong niềm hân hoan của gia đình, trong đó có 1 bé trai (cân nặng 2,4kg) và 2 bé gái (một bé cân nặng 2,4kg, một bé cân nặng 2,35kg). Hiện tại, sức khỏe của sản phụ và 3 cháu bé hoàn toàn ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.
Chị T. không giấu nổi niềm hạnh phúc trên gương mặt dù vẫn còn mệt mỏi sau ca sinh. Chị chia sẻ:

“Trong quá trình mang thai, biết mình mang thai 3 nên tôi và gia đình khá lo lắng, sợ rằng đến lúc sinh nở sẽ gặp nhiều khó khăn. Khi chuyển dạ, tôi được bác sĩ Khoa Phụ sản BV ĐHYD khuyên sinh thường và tích cực động viên tinh thần giúp tôi có thêm sức mạnh để sinh con thành công.

a2-1516173505087-1516173604050

Đối với người mẹ như tôi, không có niềm hạnh phúc nào lớn lao hơn nhìn thấy các con bé bỏng chào đời khỏe mạnh. Tôi chân thành cảm ơn đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại khoa đã giúp tôi và gia đình trọn vẹn niềm hạnh phúc này”.
ThS BS. Lê Thị Kiều Dung – Trưởng Khoa Phụ sản BV ĐHYD TPHCM cho biết: “Đây là ca sinh 3 đầu tiên Bệnh viện tiếp nhận. Thông thường, các ca sinh 3 sẽ được chỉ định sinh mổ. Thế nhưng, khi nhận thấy sức khỏe và khả năng của sản phụ hoàn toàn có thể sinh theo phương pháp bình thường, chúng tôi đã mạnh dạn tư vấn và động viên sản phụ sinh thường.

Ca “vượt cạn” đã thành công tốt đẹp. Cả 3 cháu bé và sản phụ đều hoàn toàn khỏe mạnh. Đây là niềm tự hào, niềm khích lệ tinh thần cho tập thể bác sĩ và nhân viên y tế tại Khoa Phụ sản BV ĐHYD”.

Cũng theo bác sĩ Dung, khoa Phụ Sản – BV Đại học Y dược TPHCM được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế, đồng thời sử dụng hệ thống xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh hiện đại, cho phép tối ưu công tác chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau.

Hệ thống phòng khám, phòng mổ, phòng sinh, khu vực chăm sóc đặc biệt dành cho mẹ và trẻ sơ sinh, phòng nghỉ dưỡng và các dịch vụ hỗ trợ tại đây cung cấp môi trường thoải mái với đầy đủ tiện nghi, giúp sản phụ phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Rate this post