Bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng xốp trước bệnh viện

3

Đi tập thể dục buổi sáng, một người dân Hà Tĩnh phát hiện bé trai bị bỏ rơi trước cổng Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh.

Khoảng 5h30 ngày 28/1, trong lúc đi thể dục ở trước cổng Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), một người dân trú ở phường Bắc Hồng (Hồng Lĩnh) nghe tiếng khóc trẻ con phát ra từ thùng xốp bên đường. Bên trong là một bé trai đang được bọc chăn và túi nylon nằm phía trong.

be-trai-2-9931-1517100301
Bé trai nặng 2,9 kg, khuôn mặt kháu khỉnh.

Người dân lập tức đưa bé vào Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh nhờ các bác sĩ khoa Sản chăm sóc. Qua kiểm tra, bé trai nặng 2,9 kg, rốn đã rụng, ước tính 10 ngày tuổi, bên trong thùng xốp có một phong bì đựng 560.000 đồng.

Bác sĩ đã cho bé uống sữa, lấy máu làm xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe. Được chăm sóc, da bé trai hồng hào trở lại, khuôn mặt kháu khỉnh, khôi ngô.

Bà Trần Thị Thu Hiền, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh cho biết, người nhà của một cán bộ ở Khoa sản trình bày nguyện vọng xin được nuôi bé. “Chúng tôi sẽ báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương để ai có nhu cầu nuôi bé thì liên lạc, làm các thủ tục cần thiết”, bà Hiền nói.

Rate this post