Bật mí tất tần tật về cơn cực khoái của nam giới

5

Sau khi đạt cực khoái, nam giới có thể bị rối loạn chức năng nhận thức, mệt mỏi và đau đầu dữ dội.Cực khoái là một trong những chủ đề hấp dẫn khiến nhiều người quan tâm. Cực khoái là một điều gì đó có chút bí ẩn, ngay cả khi chúng ta đã từng có những trải nhiệm thú vị về nó.

1. Biểu hiện của cực khoái ở nam giới

Cực khoái có thể chỉ được biểu hiện bằng sự co thắt cơ bắp, tăng nhịp tim và huyết áp, mang lại cảm giác sung sướng mạnh mẽ. Đây cũng là thời điểm nam giới xuất tinh và không kiềm chế được tình trạng xuất tinh. Tuy nhiên, theo hiệp hội điều dưỡng quốc tế (STTI) ở Mỹ, xuất tinh không nhất thiết là biểu hiện của sự “lên đỉnh”. Xuất tinh là phóng tích chất lỏng, trong khi cực khoái là đỉnh điểm của kích thích tình dục.

2. Vị trí nhạy cảm giúp nam giới đạt cực khoái mạnh mẽ

Theo các nhà nghiên cứu, ba khu vực nhạy cảm nhất ở nam giới là dây chằng ngay bên dưới phần đầu của “cậu nhỏ”, tuyến tiền liệt, vùng đáy chậu giữa tinh hoàn và hậu môn.

cuc-khoai-2

3. Thời điểm đạt khoái cảm

Thông thường nam giới đạt được cực khoái trong khoảng thời gian từ 5-22 giây. Đó cũng là thời điểm não dừng tư duy, một cảm giác đê mê lan toả khắp cơ thể nam giới.

4. Sau khi đạt cực khoái

Theo tiến sĩ sản khoa Jan Shifren tại Bệnh viện Massachusetts (Boston, Mỹ), sau giai đoạn cực khoái, nhịp tim và huyết áp của nam giới dần dần trở lại mức bình thường. Khi đó, “cậu nhỏ” cũng không còn ở trạng thái cương cứng. Tuy nhiên, để có được cơn cực khoái tiếp theo, nam giới cần phải được nghỉ nghơi trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này tuỳ thuộc vào thể chất và độ tuổi của họ.

Hầu hết nam giới đều nhận được cảm giác “đê mê” ngay sau khi cơn cực khoái đến, tuy nhiên đối với một số người, đó thực sự là những trải nghiệm khủng khiếp mà họ không mong muốn. Khi đó, có thể họ bị mắc hội chứng bệnh sau cực khoái (POIS) hoặc có thể bị chứng đau đầu dữ dội.

– Hội chứng bệnh sau cực khoái (POIS)

Ở một số nam giới, ngay sau khi “lên đỉnh”, họ lập tức cảm thấy cơ thể mệt mỏi giống như đang bị bệnh cúm nặng. Tuy nhiên, không có một con số thống kê nào nói về những người đang bị ảnh hưởng bởi hội chứng này, có lẽ bởi vì người bệnh cảm thấy xấu hổ khi liên hệ và tìm hiểu qua bác sĩ.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng, cứ 100 người đàn ông thì có 1 người bị mắc hội chứng POIS. Theo ước tính này, chúng ta có thể nói rằng, số người mắc bệnh không phải là quá lớn. Tuy nhiên, nếu nam giới bị hội chứng POIS, đời sống tình dục của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Tất tần tật về cơn cực khoái của nam giới | Đàn ông thời nay,Tình yêu,Chuyện ấy,Quan hệ tình dục,cậu nhỏ

Các triệu chứng:

POIS chính thức được đưa vào danh sách y học lần đầu tiên vào năm 2002. Bệnh có những biểu hiện rất rõ ràng, làm ảnh hưởng đến cả sức khoẻ tinh thần và thể chất của nam giới. Các triệu chứng thường xuất hiện khoảng nửa giờ ngay sau cơn cực khoái hoặc kéo dài trong một vài ngày và dần biến mất.

Triệu chứng về tinh thần:

Lo lắng và khó chịu.

Tâm trạng chán nản.

Rối loạn chức năng nhận thức, làm người bệnh cảm thấy khó khăn trong việc đọc, sự tập trung, vấn đề giao tiếp, nhớ từ, nhớ thông tin.

1387415270-sex1

Cảm giác vô cùng khó chịu, yếu đuối và có những giấc mơ đáng sợ.

Triệu chứng về thể chất:

Triệu chứng giống như bị cảm cúm, nóng người, chảy nước mũi, đau đầu.

Buồn nôn.

Đau cơ bắp, đau nhức xương.

Bị các triệu chứng dị ứng như ngứa mắt và mũi, hắt hơi, môi sưng, cổ họng đau rát.

Nguyên nhân:

Theo các nhà khoa học Hà Lan, những người bị hội chứng này có thể là do họ bị dị ứng với tinh dịch của mình. Họ cho rằng những người đàn ông bị POIS, các kích thích tố và các chất hoá học được tiết ra trong và sau khi quan hệ tình dục, gây ra các phản ứng dị ứng và các phản ứng có tính kích động giống như khi bị nhiễm một căn bệnh nào đó. Vì vậy, trong khoảng thời gian nhất định, người đàn ông sẽ bị dị ứng với chính tinh dịch của mình.

Điều trị:

Các bác sĩ đã gợi ý người bệnh nên sử dụng thuốc chống trầm cảm và thuốc chống dị ứng ngay trước và sau khi đạt cực khoái để hạn chế chứng PIOS có thể xảy ra.

Các nhà nghiên cứu Hà Lan cho rằng, những người bị hội chứng POIS là do dị ứng với tinh dịch của chính mình. Họ đã đưa ra một phương pháp điều trị mang tên hyposensitisation để khắc phục các chứng dị ứng. Bệnh nhân sẽ được tiêm tinh dịch pha loãng của mình vào trong da với sự gia tăng độ đậm đặc dần dần trong các lần tiêm tiếp theo. Trong năm thứ ba, các triệu chứng dị ứng của người bệnh bắt đầu giảm mạnh. Kết quả nghiên cứu này đã giúp nhiều người xoá bỏ được lo lắng và khó chịu cũng như mặc cảm mỗi lần “xuất binh”.

– Đau đầu dữ dội sau khi khi cực khoái

Triệu chứng:

Ở một số nam giới, ngay sau khi đạt được cực khoái hoặc thậm trí chỉ mới gần “lên đỉnh”, họ đột nhiên bị đau dữ dội ở phía sau đầu hoặc ngay trên cổ.

Cơn đau chỉ xuất hiện một vài phút, nhưng đôi khi lại kéo dài trong vài tiếng đồng hồ, sau đó từ từ biến mất.

Nguyên nhân:

Mặc dù nguyên nhân chính gây ra chứng đau này vẫn chưa được xác định rõ, nhưng các bác sĩ y khoa cho rằng, đó là do sự gia tăng nhanh chóng của số đo huyết áp trong quá trình “quan hệ”, đặc biệt là ở thời điểm cực khoái.

Đôi khi, nam giới bị chứng đau đầu dữ dội ngay sau khi “lên đỉnh” có thể là do quá căng thẳng khi tham gia “cuộc yêu”.

Điều trị:

Khi bị đau đầu dữ dội, người bệnh nên dùng ngay thuốc giảm đau, có thể là thuốc aspirin hoặc paracetamol (với điều kiện là các loại thuốc này không gây bất cứ vấn đề sức khoẻ nào cho người bệnh). Sau đó, người bệnh nên cố gắng thư giãn, nằm thẳng trong khoảng một đến hai giờ.

Tuy nhiên, cách tốt nhất là người bệnh nên trao đổi với các bác sĩ y khoa để được kiểm tra sức khoẻ và chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra những cơn đau đầu dữ dội đó.

Rate this post