Bất lực trước sự gia trưởng của con trai, đích thân mẹ chồng khuyên con dâu nên ly hôn

3

Thương con dâu khổ cực vì con trai mình quá nóng tính và gia trưởng, mẹ chồng đã khuyên con dâu nên ly hôn.

Chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 41 khiến nhiều khán giả xót xa cho nàng dâu hiền lành lại gặp phải người chồng nóng tính, gia trưởng. Ngay chính mẹ đẻ vì quá bực mình với tính cách của con trai cũng đích thân khuyên con dâu nên bỏ chồng.

 

Dù điều này cho thấy tình cảm yêu thương của mẹ chồng Quỳnh Mai dành cho con dâu nhưng phần nào cũng thể hiển nỗi khổ cực mà nàng dâu Kim Thoa phải chịu đựng từ chồng mình.

Tại chương trình, hai mẹ con đã mở lòng chia sẻ câu chuyện riêng của gia đình cho tất cả khán giả hiểu và rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân mình.

bat-luc-truoc-su-gia-truong-cua-con-trai-me-chong-khuyen-con-dau-nen-bo-chong

Mẹ chồng Nguyễn Ngọc Quỳnh Mai (48 tuổi, MC tự do, Bình Thạnh) và con dâu Nguyễn Ngọc Kim Thoa (23 tuổi, Nội trợ) đã sống chung với nhau được 4 năm.

Lần đầu gặp mặt thấy con dâu tương lai hiền lành nhưng hơi nhút nhát và là con một nên mẹ Mai khá lo lắng. Mẹ sợ rằng con dâu nếu được cưng chiều quá thì khi về làm dâu sẽ không biết làm việc nhà.

Trong một lần mẹ Mai đi dẫn chương trình thì nhận được điện thoại con trai báo người yêu bị đau bụng dữ dội, hỏi mẹ xem phải làm như thế nào. Là người nhiều kinh nghiệm, mẹ Mai bình tĩnh bảo con trai đưa chị Thoa vào bệnh viện. Kết quả không may khi bác sĩ kết luận là chị Thoa mang thai ngoài tử cung và phải tiến hành phẫu thuật.

Sau việc này, mẹ Mai thấy chị Thoa phải chịu nhiều thiệt thòi nên đã qua nhà xin bố mẹ Thoa cho hai con được về sống với nhau. Về phía chị Thoa thì thích mẹ chồng ngay từ lần đầu gặp mặt vì thấy mẹ dễ tính và cởi mở.

Hai mẹ con khá hợp nhau ở việc làm đẹp, nấu ăn. Dù con dâu vốn được cưng chiều từ nhỏ nên không biết làm nhiều món nhưng mẹ Mai vẫn tận tình hướng dẫn. Mẹ còn tâm sự rằng rất quý cái nết hiền lành của con dâu.

Đặc biệt, dù không biết nấu ăn nhưng chị Thoa lại rất thích quét nhà. Mỗi ngày đều quét nhà đến mấy chục lần khiến mẹ và chồng đều phải bật cười.

Bản thân mẹ Mai vốn là trẻ mồ côi nên mẹ muốn dùng chính tình yêu của mình để dạy cho con dâu. Tuy nhiên, nhiều khi mẹ chồng cũng tức điên lên với vợ chồng con. Thậm chí, mẹ còn đuổi hai vợ chồng chị Thoa ra khỏi nhà và chặn hết tất cả điện thoại, mạng xã hội…

Nguyên nhân của mâu thuẫn này bắt đầu từ con trai của mẹ Mai. Anh vốn là người ham vui, nghe lời bạn bè nên lấy trộm tài sản của gia đình đi.

Mẹ Mai lúc đó đang đi show ở Cần Thơ, khi nhìn qua camera thì phát hiện ra chiếc xe máy của mình không còn ở nhà. Khi mẹ gọi điện về hỏi con dâu thì chị Thoa sợ chồng nên không dám nói ra sự thật.

bat-luc-truoc-su-gia-truong-cua-con-trai-me-chong-khuyen-con-dau-nen-bo-chong-3

Đến khi mọi chuyện vỡ lở, mẹ Mai giận con trai lấy trộm đồ nhà, giận con dâu giấu diếm cho chồng nên từ cả hai vợ chồng. Tuy nhiên, vài tháng sau, mẹ Mai thương con thương cháu nên lại gọi vợ chồng chị Thoa về. Mẹ trải lòng rằng thực ra mình rất thương con dâu vì chị Thoa hy sinh cho con trai mình rất nhiều.

Con trai của mẹ Mai là một người cực kỳ nóng tính và gia trưởng. Còn chị Thoa là người thụ động, lại hiền lành. Chị không hề có khái niệm nam nữ bình quyền mà nhất nhất làm theo tư tưởng “chồng Chúa vợ tôi” ngày xưa. Chồng chỉ đâu đánh đó, chồng sai đâu làm đấy, chị Thoa không bao giờ dám cãi lời.

Thương con dâu quá khổ cực vì con trai mình, mẹ Mai đã khuyên chị Thoa nên ly hôn. Mẹ muốn giải thoát cho đứa con dâu hiền lành của mình. Tuy nhiên, chị Mai lại lựa chọn tiếp tục ở bên chăm lo cho chồng và mong một ngày anh sẽ thay đổi.

Tại chương trình, không chỉ mẹ con chị Thoa, MC mà cả các khán giả đều mong chồng của chị Thoa sẽ thay đổi sau những giây phút trải lòng của vợ và mẹ.

Chương trình Mẹ chồng – nàng dâu đã là cầu nối giúp mẹ con chị Thoa nói ra những tâm sự sâu kín trong lòng mình. Hy vọng người vợ hiền lành, giàu đức hy sinh như chị Thoa được sống trong hạnh phúc!

Tuy nhiên, đây cũng là một bài học đắt giá cho tất cả các chị em. Trước khi yêu thương người khác phải học cách yêu thương bản thân mình thì mới có thể có được hạnh phúc trọn vẹn.

Bất lực trước sự gia trưởng của con trai, đích thân mẹ chồng khuyên con dâu nên ly hôn
5 (100%) 1 vote