10 ôtô đắt khách nhất Việt Nam năm 2017

4

Thị trường ôtô Việt Nam năm 2017 đã trải qua nhiều biến động khiến danh sách 10 mẫu xe đắt khách nhất đã có những thời điểm xáo trộn. Tuy nhiên, nhìn lại cả chặng đường của năm, danh sách này vẫn chỉ bao gồm những cái tên đã cũ.

o-to

Ford EcoSport, Chevrolet Colorado, Honda CR-V hay trước đây nữa là Mazda BT-50 đã có những thời điểm bứt tốc để lọt vào nhóm ôtô bán chạy nhất thị trường. Sự xuất hiện của những mẫu xe này, dù chưa thực sự bứt phá, song ít nhiều cũng đem đến nhiều kỳ vọng cho thị trường, nhất là khả năng cạnh tranh ở từng phân khúc.

Chẳng hạn với EcoSport đã có lúc leo lên tận vị trí thứ 8, một sự khích lệ với hãng xe Mỹ. EcoSport cũng thổi vào thị trường một luồng gió mới. Thế nhưng, giống như phân khúc SUV đô thị mà mẫu xe này chen vào, con đường của EcoSport vẫn chỉ là con đường hẹp kén chọn người tiêu dùng.

Chevrolet Colorado lại ở một tư thế khác. GM không tập trung nguồn lực cho mẫu xe cỡ nhỏ Spark để cạnh tranh sản lượng mà lại bất ngờ ưu ái cho Cruze và Colorado, những mẫu xe đậm chất Mỹ. Cũng nhờ vậy, Colorado nhiều thời điểm nhảy vào danh sách xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Sự ưu ái dù không thể giúp Colorado “lật đổ” được đối thủ Ford Ranger nhưng cũng đã vượt khá xa so với vài mẫu xe cùng phân khúc khác như Isuzu D-Max, Mitsubishi Triton, Toyota Hilux hay Mazda BT-50.

Rate this post